Lãnh đạo Liên minh HTX và DN thành phố thăm và làm việc với Hợp tác xã Nông lâm thủy hải sản Nam Việt

  • 20/09/2022
  • 11:18

Ngày 16/9/2022, Đoàn công tác của Liên minh HTX và DN thành phố, do đồng chí Lương Minh Huệ, Chủ tịch Liên minh HTX và DN thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hợp tác xã Nông lâm thủy hải sản Nam Việt.

Đoàn đã thăm khu nông trại An Farm của HTX tại xã Trường Thọ, huyện An Lão, thăm quan mô hình sản xuất lúa hữu cơ của HTX với diện tích 10ha, trồng lúa nếp hữu cơ không dùng thuốc, phân bón hóa học nên không ảnh hưởng đến môi trường, nguồn lợi thủy sản, hệ sinh thái. Bên cạnh đó HTX đang tiếp tục đầu tư cải tạo đất, nuôi trồng thủy sản như: cá chép, cá trắm, cá trê, cá rô, cá quả, khu vực trồng rau, củ, quả… Với mục đích xây dựng khu nông trại An Farm để phục vụ các hoạt động trải nghiệm nông nghiệp, ẩm thực đồng quê tại khu vực ngoại thành.

Đồng chí Phạm Văn Quyên, Giám đốc HTX cho biết. Được sự quan tâm ủng hộ của thành phố, cấp ủy, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các ngành. Thời gian tới, HTX sẽ tiếp tục mở rộng phát triển mô hình nông nghiệp hữu cơ tại địa phương khác, làm tốt khâu dịch vụ bao tiêu nông sản cho thành viên, các hộ nông dân.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lương Minh Huệ, Chủ tịch Liên minh HTX và DN thành phố khẳng định, mô hình của HTX Nông lâm thủy hải sản Nam Việt hoạt động hiệu quả, được các ngành chức năng đánh giá cao. Từ hiệu quả này, đề nghị HTX tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của thành phố, các ngành, địa phương, tập trung đầu tư sản xuất, kinh doanh mang lại doanh thu cho HTX, nâng cao thu nhập cho thành viên, tạo việc làm cho người lao động, cung cấp sản phẩm sạch cho người tiêu dùng thành phố. /.

Phòng TTTT

Một số hình ảnh:

Lãnh đạo Liên minh HTX và DN thành phố chụp ảnh kỉ niệm với HTX nông lâm thủy hải sản Nam Việt

Một số hình ảnh hoạt động của HTX
  • Nguồn tin:

Kinh tế và đô thị: Đào tạo, thu hút đội ngũ cán bộ trẻ làm việc tại các hợp tác xã

Tọa đàm: Kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Kinh tế và đô thị: Hợp tác xã, doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu sản phẩm

KINH TẾ VÀ ĐÔ THỊ THÁNG 7-2022

Kinh tế và đô thị: Doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh

Kinh tế và đô thị: Giải pháp thúc đẩy phát triển hợp tác xã kiểu mới

Previous
Next