• Tin mới:

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG LÀM VIỆC VỚI ĐẠI SỨ QUÁN LÀO TẠI VIỆT NAM MỞ RA HƯỚNG HỢP TÁC MỚI

  • 14/05/2026
  • 08:18

Ngày 13/5/2026, Đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã thành phố Hải Phòng do ông Ngô Ngọc Khánh, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bà Khamphao Ernthavanh – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam nhằm trao đổi, thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực kinh tế tập thể, xúc tiến thương mại và kết nối đầu tư giữa hai bên.

Ông Ngô Ngọc Khánh, Chủ tịch Liên minh HTX TP Hải Phòng và Bà Khamphao Ernthavanh  – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam

 Tại buổi làm việc, lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã thành phố Hải Phòng đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, vai trò của khu vực kinh tế tập thể và Hợp tác xã trong phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng thời giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản, thực phẩm an toàn và các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của Hải Phòng có tiềm năng mở rộng thị trường tại Lào. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác thiết thực như: kết nối giao thương giữa các địa phương, doanh nghiệp và hợp tác xã của Hải Phòng với các đối tác của Lào; học tập kinh nghiệm mô hình hợp tác xã nông nghiệp, du lịch cộng đồng, chế biến nông sản; phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khảo sát thị trường và kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa hai nước.

Ông Ngô Ngọc Khánh đề nghị phía Đại sứ quán Lào quan tâm hỗ trợ làm cầu nối để kết nối các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã của Lào với Hải Phòng; tạo điều kiện để các đoàn công tác sang tìm hiểu thị trường, học tập kinh nghiệm và nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn đưa các sản phẩm đặc trưng của Lào vào thị trường Việt Nam thông qua hệ thống hợp tác xã, doanh nghiệp và các hoạt động xúc tiến thương mại tại Hải Phòng.

Bà Khamphao Ernthavanh Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam, đánh giá cao vai trò của Liên minh Hợp tác xã thành phố Hải Phòng trong hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, đồng thời khẳng định Đại sứ quán Lào tại Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ kết nối để thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp và hợp tác xã của hai nước, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

Buổi làm việc mở ra hướng hợp tác mới không chỉ có ý nghĩa về kinh tế, chính trị mà còn góp phần tăng cường tình đoàn kết, giao lưu và hợp tác giữa Liên minh Hợp tác xã thành phố Hải Phòng với các địa phương của Lào trong thời gian tới./.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HTX VÀ DN

NGUYỄN THỊ THẢO

Gỡ khó cho hộ nuôi cá lồng

Dọc sông Thái Bình, Kinh Thầy qua phường Hải Dương và xã Hợp Tiến (Hải Phòng) có hàng nghìn lồng nuôi thủy sản, nhiều hộ

Liên minh HTX thành phố tổ chức Hội nghị sinh hoạt thành viên

Phát triển làng nghề truyền thống, nâng cao đời sống người dân

Giảm phát thải từ mô hình kịnh tế tuần hoàn

Nông thôn mới Hải Phòng: gắn sản xuất nông nghiệp với thị trường tiêu thụ

KINH TẾ VÀ ĐÔ THỊ Đổi mới kinh tế tập thể – Nền tảng cho phát triển bền vững

Liên minh HTX TP thăm, tặng quà một số đơn vị TV

Previous
Next