Quỹ tín dụng nhân dân xã Minh Tân tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2018 – 2022

  • 29/01/2018
  • 15:56

Sáng ngày 18/1/2018, Quỹ tín dụng nhân dân xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2018 – 2022. Tới dự Đại hội có đồng chí Lương Minh Huệ, Chủ tịch Liên minh HTX và DN thành phố, đại diện Ngân hàng nhà nước – chi nhánh Hải Phòng, Bảo hiểm tiền gửi khu vực Đông Bắc bộ, lãnh đạo và đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã Minh Tân và các thành viên của Quỹ.

Nhiệm kỳ 2012 – 2017, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, hoạt động kinh doanh tiền tệ gặp nhiều khó khăn, song dưới dự lãnh đạo của Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc, Quỹ tín dụng nhân dân xã Minh Tân đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra đảm bảo an toàn hiệu quả và phát triển bền vững. Đến nay tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt hơn 73 tỷ đồng, trong đó: vốn điều lệ 1,3 tỷ đồng, vốn huy động hơn 66 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay hơn 40 tỷ đồng; Quỹ thu hút hơn 1.100 thành viên tham gia góp vốn.

Quỹ luôn đảm bảo quyền và lợi của người góp vốn, do vậy niềm tin của nhân dân nói chung và thành viên nói riêng ngày càng được tin tưởng, ủng hộ, đời sống của cán bộ nhân viên được ổn định, yên tâm với nghề nghiệp, lương bình quân mỗi tháng người lao động từ 5> 6 triệu đồng . Trong các năm qua  Quỹ hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách cho nhà nước

Trong 5 năm qua, để hoạt động an toàn, đạt hiệu quả cao, Quỹ luôn chú trọng công tác thu hồi nợ, không để nợ xấu, nợ quá hạn phát sinh. Đội ngũ cán bộ  thường xuyên được bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, kiểm soát nội bộ. Bên cạnh đó, Quỹ chuẩn bị tốt nguồn vốn, sẵn sàng cho vay có trọng tâm, trọng điểm. Những hộ vay gặp khó khăn trong sản xuất được điều chỉnh kỳ hạn, giãn thời gian trả nợ…Do vậy, Quỹ không chỉ tạo doanh thu, lợi nhuận, còn tạo uy tín cao, niềm tin với khách hàng. Hiện, Quỹ tạo việc làm ổn định cho 11 lao động với mức thu nhập từ 5-6 triệu đồng/người/tháng. Không chỉ năng động, nhạy bén trong kinh doanh, Quỹ tín dụng nhân dân xã Minh Tân còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Năm 2017, Quỹ tín dụng nhân dân xã Minh Tân được Ủy ban nhân dân thành phố tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác nhân dịp Đại hội Liên minh HTX và DN thành phố nhiệm kỳ 2012-2017; Liên minh HTX Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển HTX” cho 04 cá nhân của Quỹ.

Nhân dịp này, UBND xã Minh Tân đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân; Quỹ tín dụng tặng quà cho 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và trưởng thành của Quỹ trong nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, Đại hội Đại biểu Quỹ tín dụng nhân dân xã Minh Tân nhiệm kỳ 2018 -2022 đã bầu Hội đồng Quản trị mới gồm 05 người; đồng thời, bầu chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Quỹ và Trưởng Ban kiểm soát.

Các thành viên Hội đồng Quản trị Quỹ tín dụng nhân dân xã Minh Tân nhiệm kỳ 2018 -2022
Đồng chí Lương Minh Huệ – Chủ tịch Liên minh HTX và DN thành phố thừa ủy quyền của Liên minh HTX Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển HTX cho các cá nhân của Quỹ”
                                                                   -Phòng KTTCTV-
  • Nguồn tin:

KINH TẾ VÀ ĐÔ THỊ THÁNG 7-2022

Kinh tế và đô thị: Doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh

Kinh tế và đô thị: Giải pháp thúc đẩy phát triển hợp tác xã kiểu mới

Phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng về khu vực KTTT- HTX tại bế mạc hội nghị TW5 khóa XIII

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về khu vực KTTT- HTX tại hội nghị TW5 khóa XIII

KINH TẾ VÀ ĐÔ THỊ THÁNG 4-2022

Previous
Next