Liên minh HTX thành phố thăm và làm việc với UBND huyện Bạch Long Vĩ và HTX sản xuất, xây dựng và dịch vụ Thanh Niên

  • 29/05/2023
  • 10:58

Ngày 26/5, đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã thành phố Hải Phòng do Chủ tịch Ngô Ngọc Khánh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND huyện Bạch Long Vĩ và HTX sản xuất, xây dựng và dịch vụ Thanh Niên về phát triển các mô hình dịch vụ gắn với tiềm năng, lợi thế của huyện đảo.

HTX sản xuất, xây dựng và dịch vụ Thanh Niên là HTX đầu tiên và duy nhất tại huyện đảo Bach Long Vĩ được thành lập năm 2015 với mục tiêu giúp đội viên thanh niên xung phong và thanh niên tại đảo có thu nhập ổn định, góp phần giảm nghèo yên tâm bám trụ xây dựng đảo Bạch Long Vĩ. Hiện HTX có 20 thành viên, hoạt động đa ngành nghề trong các lĩnh vực nông, lâm, thủy hải sản và vận tải, xây dựng công trình giao thông thủy lợi, công nghiệp dân dụng và các công trình xã hội khác.

Năm 2022 và quý I năm 2023, HTX đã triển khai thực hiện công trình sửa chữa Văn phòng của Tổng đội và nhà ăn của Liên đội thanh niên xung phong (TNXP); đảm nhận việc thu gom vận chuyển và xử lý rác thải toàn đảo; triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình nuôi thương phẩm vịt biển, nuôi lợn thịt, sản xuất giống bào ngư và là địa chỉ cung cấp rau xanh, các loại thực phẩm gà, vịt, thịt, cá và nhu yếu phẩm khác trên đảo. Thời gian tới, HTX tiếp tục kết hợp với Liên đội TNXP triển khai hoàn hiện mô hình trồng dưa Kim Cô nương và trồng rau hữu cơ tại đảo; phối hợp với Tổng đội TNXP triển khai mô hình du lịch chủ quyền tại đảo Bạch Long Vĩ.

Tại buổi làm việc với Hợp tác xã, Chủ tịch Ngô Ngọc Khánh đã đánh giá cao các mô hình hoạt động kinh doanh theo hướng đa ngành, đa nghề của HTX; đồng thời chia sẻ, động viên HTX mạnh dạn liên doanh, liên kết phát triển các mô hình dịch vụ gắn với tiềm năng, lợi thế của huyện đảo, góp phần thúc đẩy kinh tế biển đảo Bạch Long Vĩ. Liên minh HTX luôn đồng hành cùng các đơn vị thành viên, giúp đơn vị kết nối với các tổ chức liên quan, các HTX, DN thành viên Liên minh trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm của Hợp tác xã Thanh niên và mở rộng tiêu thụ sản phẩm của HTX đến các tỉnh, thành phố bạn.

Qua trao đổi với Lãnh đạo UBND huyện, Đoàn công tác cũng đã trao đổi ý kiến với Huyện về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, trong đó tập trung vào liên kết phát triển một số lĩnh vực như du lịch vận tải, nuôi trồng bào ngư, thương mại dịch vụ nghề cá… để tạo ra nhiều lợi ích kinh tế tại huyện đảo./.

Một số hình ảnh thăm và làm việc tại Huyện Bạch Long Vĩ:

Chủ tịch UBND huyện Đào Minh Đông trao đổi với Đoàn về mục tiêu đưa Bạch Long Vĩ trở thành trung tâm hậu cần nghề cá; điểm du lịch truyền thống kết hợp du lịch trải nghiệm; trung tâm nuôi trồng thủy sản công nghệ cao
Chủ tịch Liên minh HTX thành phố chia sẻ với những khó khăn của HTX SXKD DV và xây dựng Thanh Niên
Liên minh HTX thành phố tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND huyện và HTX
Đoàn đã thực hiện Lễ chào cờ trang trọng và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên đảo Bạch Long Vĩ

 

Một số hình ảnh về hoạt động của HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ và xây dựng Thanh Niên tại Bạch Long Vĩ:

HA-P.KTTCTV
  • Nguồn tin:

Luật hợp tác sửa đổi và các vấn đề cử tri quan tâm

Bài toán về nguồn nhân lực cho các Hợp tác xã nông nghiệp

Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong kinh tế tập thể

Quá trình hình thành và phát triển Liên minh Hợp tác xã thành phố Hải Phòng

Liên minh Hợp tác xã thành phố Hải Phòng đổi mới để hội nhập, phát triển

Kinh tế và Đô thị Phát triển sản phẩm đặc trưng Ocop

Previous
Next