Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh -Dịch vụ nông nghiệp Hợp Đức hiệu quả từ cây trồng vụ đông

  • 19/02/2017
  • 15:56

Trong những năm qua, HTX Sản xuất Kinh doanh – Dịch vụ nông nghiệp Hợp Đức đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thành viên từng bước ổn định và phát triển về mọi mặt góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế tập thể của địa phương. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ngày càng hiệu quả là điểm sáng trong Khối các HTX nông nghiệp.

Năm 2016, HTX Sản xuất kinh doanh – Dịch vụ nông nghiệp Hợp Đức đã tổ chức dịch vụ sản xuất nông nghiệp cho 378.47 ha, trong đó 313.47 ha trồng lúa và rau màu; 65 ha diện tích đầm trũng chuyển đổi sang vùng nuôi trồng thủy sản. HTX tổ chức xây dựng vùng sản xuất lúa, rau màu tập trung (20 ha lúa chất lượng, 10 ha rau màu các loại), bước đầu các loại cây rau màu đã cho giá trị kinh tế cao như: rau muống tiến vua Hà Tây, Khoai tây Hà Lan, Dưa hấu; Cà chua; Nếp hoa vàng, áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; chất lượng sản phẩm ngon, có giá trị kinh tế cao. HTX tổ chức cho thành viên trồng thí điểm 0,3 ha rau muống tiến vua Hà Tây, rau ngổ tại đồng đất Hợp Đức. Rau muống phát triển tốt cho năng suất cao, chất lượng rau ngon đã khẳng định được thương hiệu rau muống Hợp Đức trên địa bàn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho thành viên.

Thành viên HTX thu hoạch khoai tây vụ đông

Đặc biệt trong vụ Đông năm 2016, Hợp tác xã tổ chức thành viên trồng được 10 ha Khoai tây Hà Lan áp dụng quy trình kỹ thuật theo tiêu chuẩn VietGAP, đến nay khoai tây đã cho thu hoạch, năng suất trung bình đạt 06 tạ/ một sào, chất lượng khoai tây đã đảm bảo cấc yêu cầu, HTX đã tổ chức bao tiêu sản phẩm cho các thành viên. Sản phẩm làm ra đã có nơi tiêu thụ ổn định, góp phần nâng cao thu nhập cho thành viên. Đạt được kết quả như vậy là do HTX đã làm tốt việc quy vùng sản xuất tập trung, HTX cung ứng các dịch vụ đầu vào cho thành viên từ khâu làm đất, giống cây, phân bón, kỹ thuật, quy trình sản xuất, sản phẩm sản xuất ra HTX ký hợp đồng bao tiêu với các đơn vị có nhu cầu và nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó HTX còn tổ chức trồng khoai tây giống, rau màu cho Trung tâm giống và phát triển nông lâm nghiệp công nghệ cao Hải Phòng và tổ chức các lớp học để tập huấn, phổ biến khoa học kỹ thuật cho thành viên.

Trong thời gian tới HTX tiếp tục mở rộng và làm tốt dịch vụ cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa và rau màu,dồn điền đổi thửa, xây dựng vùng sản xuất lúa tập trung, đặc biệt là vùng trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap. Tiếp tục liên kết với các doanh nghiệp như Tập đoàn Vingroup, Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA), Trung tâm giống và phát triển nông lâm nghiệp công nghệ cao Hải Phòng… tổ chức dịch vụ đầu ra cho thành viên, tạo ra sản xuất hàng hóa an toàn trong nông nghiệp.

Với sự năng động, tích cực chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo HTX, sự cần cù chịu khó của các thành viên, HTX Sản xuất kinh doanh – Dịch vụ nông nghiệp Hợp Đức đã có một vụ đông thắng lợi, phát huy tốt tiềm năng và lợi thế của vùng đất có truyền thống trồng các cây rau màu và để các sản phẩm của HTX như rau, củ quả, thực phẩm an toàn phục vụ khách du lịch, xây dựng mô hình du lịch sinh thái đồng quê./.

                                                                                                                  TD- Phòng KTTCTV

  • Nguồn tin:

Kinh tế và đô thị: Đào tạo, thu hút đội ngũ cán bộ trẻ làm việc tại các hợp tác xã

Tọa đàm: Kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Kinh tế và đô thị: Hợp tác xã, doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu sản phẩm

KINH TẾ VÀ ĐÔ THỊ THÁNG 7-2022

Kinh tế và đô thị: Doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh

Kinh tế và đô thị: Giải pháp thúc đẩy phát triển hợp tác xã kiểu mới

Previous
Next