HTX Sản xuất Nấm Vĩnh Phong thu hoạch hơn 50 tấn nấm các loại

  • 01/03/2023
  • 16:34

(HP)- Chủ tịch HĐQT HTX sản xuất Nấm Vĩnh Phong (huyện Vĩnh Bảo) Đỗ Văn Tuấn thông tin: trong năm 2022 và tháng 1 năm nay thu hoạch hơn 50 tấn các loại, trong đó 40 tấn nấm sò, 10 tấn nấm mỡ. Các sản phẩm nấm của HTX được tiêu thụ rộng rãi tại các nhà hàng, siêu thị, bếp ăn tại thị trường Hải Phòng và tỉnh Hải Dương với giá bán trung bình 90.000 đồng/kg/nấm mỡ; 35.000 đồng/kg/nấm sò, cao hơn năm trước hơn 20%.

Hiện nay, HTX sản xuất trên quy mô 3.000 m2 trang trại tạo việc làm thường xuyên cho 10-12 lao động địa phương với mức thu nhập 5-6 triệu đồng/người/tháng. Dự kiến trong năm 2023, HTX mở rộng quy mô đầu tư một số trang trại vệ tinh ở các địa phương khác gắn với chuyển giao kỹ thuật sản xuất nầm tới các hộ dân trong thành phố Hải Phòng. Đồng thời, HTX nhập nguồn nguyên liệu rơm, dạ, bông về tập kết tại kho để chủ động trong quá trình sản xuất, đồng thời bảo đảm nguồn nước tưới cho cây nấm sinh trưởng, phát triển tốt./

Gia Hưng

Một số hình ảnh về khu vực trồng nấm của HTX

  • Nguồn tin:

Kinh tế và đô thị: “Sửa đổi, bổ sung Luật Hợp tác xã 2012 – Điều kiện cần để các Hợp tác xã phát triển hiệu quả, bền vững”

Kinh tế và đô thị: Đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Kinh tế đô thị: Hợp tác xã, doanh nghiệp chuẩn bị hàng hóa phục vụ tiêu dùng, dịch vụ trong dịp Tết Nguyên Đán

Đối thoại: Gỡ khó cho Hợp tác xã trong thực hiện chuyển đổi số

Kinh tế và đô thị: Kinh tế tập thể thành phố một năm nhìn lại

Kinh tế và đô thị Hợp tác xã phát triển sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị

Previous
Next