HTX Nông lâm, thủy hải sản Nam Việt phát triển mô hình nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái

  • 17/10/2023
  • 16:11

HTX Nông lâm, thủy hải sản Nam Việt được thành lập từ tháng 5 năm 2018. Với khát khao làm nông nghiệp, cung cấp thực phẩm sạch, HTX đã liên kết với các các hộ dân xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng để sản xuất nông nghiệp: trồng chuối lùn, chuối tiêu; nuôi trồng thủy sản tôm, cá và rau màu các loại… Sản phẩm quả chuối của HTX Nam Việt được công nhận là sản phẩm OCOP vào cuối năm 2019. Bên cạnh việc cung cấp cho thị trường Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận, chuối của HTX còn xuất khẩu sang Trung Quốc.

Ngoài ra HTX đã thuê, mượn lại gần 16ha đất nông nghiệp bỏ hoang, không canh tác của người dân tại xã An Thọ huyện An Lão và xã Bắc Sơn, huyện An Dương để nuôi thả cá, tôm, trồng lúa, rau màu và một số loại cây ăn quả như: Cam Đồng Dụ, vú sữa Hoàng Kim, nho sữa … Bên cạnh việc trồng cây ăn quả theo hướng hữu cơ và trồng các cây rau màu ngắn ngày, cấy lúa, thả cá… để cung cấp vào các bếp ăn tập thể mà HTX đã ký hợp đồng, HTX kết hợp sản xuất nông nghiệp với du lịch nông nghiệp như: thu hái sản vật nông nghiệp, thăm và cho vật nuôi ăn, câu cá, cắm trại… An farm của Hợp tác xã được xây dựng với phương trâm: Nông nghiệp xanh, sống an lành.

   

Tại  Lễ tôn vinh và trao danh hiệu 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023 và biểu dương 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Phạm Văn Quyên được trao danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc và HTX Nông lâm, thủy hải sản Nam Việt được biểu dương Hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc.

HA. P. KTTCTV

Liên minh Hợp tác xã thành phố Hải Phòng tổng kết phong trào thi đua năm 2024 và giai đoạn 2020-2025; Phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030

Liên minh HTX thành phố Hải Phòng tôn vinh 13 hợp tác xã, doanh nghiệp thành viên tiêu biểu năm 2025

Liên minh HTX thành phố tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025

Nông thôn mới Gỡ khó về vốn cho HTX

Phỏng vấn lãnh đạo HTX Đầu tư và Phát triển Sông Giá, thành phố Thủy Nguyên

Kinh tế và đô thị: Hiệu quả từ mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ

Previous
Next