Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

  • 15/03/2013
  • 09:12

Thực hiện Thông báo số 49/TB-UBND ngày 06/3/2013 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc phân công nhiệm vụ các Sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể thuộc thành phố về việc lấy ý kiến cán bộ công chức viên chức cơ quan đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Liên minh HTX&DN thành phố đã đăng tải toàn văn Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và hướng dẫn của tổ giúp việc của Thường trực HĐND – UBND thành phố trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan, đồng thời xây dựng Kế hoạch thông báo và hướng dẫn toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cơ quan nghiên cứu, tham gia vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi);
Ngày 13/03/2013 Liên minh HTX&DN thành phố đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của đại diện toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan về Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Đ/c Đào Quốc Khánh – Chủ tịch Liên minh đã dự và chủ trì Hội nghị.

 

Hầu hết các cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đã tham gia góp ý kiến và đều nhất trí với nội dung Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi. Dự thảo Luật có ưu điểm đã thể hiện tính hoàn thiện so với Luật Đất đai năm 2003; cơ bản phù hợp với thực tiễn và đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý phục vụ cho công tác quản lý về đất đai của Nhà nước, địa phương.
Tuy nhiên, phần lớn các ý kiến cho rằng Luật sửa đổi dài do Luật hoá một số điều của các Nghị định quá cụ thể không cần thiết, không mang tính chất của Luật, có sự trùng lặp nội dung giữa các điều, có nhiều lỗi chính tả, có những điều quy định không rõ ràng, nội dung một số điều không thống nhất với nhau; Các định nghĩa, khái niệm về phân loại đất không rõ ràng, khó hiểu. Nên cụ thể hoá bằng các Nghị định hướng dẫn chi tiết và được tuyên truyền phổ biến rộng rãi cho toàn dân, người đại diện cho Nhà nước về quản lý đất đai phải thật khách quan, công bằng để không lách luật như hiện nay.
Kết thúc Hội nghị Đ/c Chủ tịch Liên minh HTX&DN đã đánh giá cao việc tham gia, đóng góp ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức cơ quan và yêu cầu bộ phận tổng hợp: tổng hợp trung thực, khách quan các ý kiến tham gia, gửi Sở Tài nguyên & Môi trường và UBND thành phố theo đúng quy định./.

  • Nguồn tin:

Kinh tế và đô thị: Đào tạo, thu hút đội ngũ cán bộ trẻ làm việc tại các hợp tác xã

Tọa đàm: Kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Kinh tế và đô thị: Hợp tác xã, doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu sản phẩm

KINH TẾ VÀ ĐÔ THỊ THÁNG 7-2022

Kinh tế và đô thị: Doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh

Kinh tế và đô thị: Giải pháp thúc đẩy phát triển hợp tác xã kiểu mới

Previous
Next