Hải Phòng: Tổ chức Triển lãm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp theo hình thức trực tuyến

  • 26/08/2021
  • 17:13

Từ ngày 28/9 – 5/10/2021, tại Hải Phòng sẽ diễn ra Triển lãm Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp (TECHFEST HAIPHONG 2021). Đây là sự kiện hoạt động KHCN do Sở KH&CN TP Hải Phòng phối hợp với Thành đoàn, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức.

Tại buổi họp báo chiều 19/8, ông Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN TP Hải Phòng cho biết: Sự kiện nhằm truyền cảm hứng, tạo động lực lan tỏa trong xã hội, giới thiệu và tôn vinh những thành tựu nổi bật của hoạt động đổi mới sáng tạo trong và ngoài thành phố; kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP Hải Phòng và quảng bá, thúc đẩy kết nối đầu tư, kết nối kinh doanh trong nước và quốc tế.

20210819-144706-1629381792-4614-16293822

Ông Trần Quang Tuấn – Giám đốc Sở KH&CN TP Hải Phòng chủ trì buổi họp báo

Cũng theo ông Tuấn: Qua 4 lần tổ chức, đến lần thứ 5 này, TECHFEST HAIPHONG 2021 nhấn mạnh vai trò trung tâm của doanh nghiệp trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, thể hiện rõ Hải Phòng là điểm đến của đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cả nước. Sự kiện năm nay không những tập trung vào nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo mà còn tập trung vào các tập đoàn công nghệ, các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp KH&CN nơi đang diễn ra hoạt động đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, thu hút khoảng 100 – 120 doanh nghiệp tham gia. Bên cạnh đó, TECHFEST HAIPHONG 2021 cũng muốn thu hút lực lượng nòng cốt của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, lực lượng chủ chốt đã, đang và sẽ tạo ra những tri thức đổi mới sáng tạo là các trường đại học, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp KH&CN.

Nội dung của các hoạt động gồm: Khai mạc triển lãm ảo Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp; Hội thảo trực tuyến chủ đề “Vai trò đổi mới sáng tạo trong sự phát triển và tái cấu trúc doanh nghiệp thời kỳ bình thường mới”, “Diễn đàn trực tuyến đối thoại chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo”.

20210819-143113-1629382269-5603-16293822

Điểm nhấn của Tuần lễ là ra mắt triển lãm trực tuyến

Được biết, điểm nhấn của Tuần lễ là ra mắt triển lãm trực tuyến: Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Ban tổ chức đã sử dụng nền tảng triển lãm online đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế chuyên nghiệp với các tính năng vượt trội dành cho doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm và khách tham quan. Các hoạt động bên lề bao gồm lễ khai mạc, hội thảo, diễn đàn cũng được thu hình và livestream đa nền tảng và được phát trên phòng hội thảo ảo tại nền tảng triển lãm online.

Trong khuôn khổ Tuần lễ, Thành đoàn Hải Phòng và Trường Đại học Hải Phòng cùng tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Chung kết cuộc thi ươm mầm khởi nghiệp năm 2021; Lễ vinh danh các sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp…

Sự kiện nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn của: Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (NATEC); Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Quỹ Phát triển doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF), Hội chuyên gia người Việt toàn cầu (AVSE); Vườn ươm khởi nghiệp sông Hàn (SHi), VTC10 NetViet, Tổ chức chuyên gia cao cấp Hà Lan (PUM), Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản (SMRJ), Trung tâm khởi nghiệp Seoul (Seoul Startup Hub)…

Vũ Trang

  • Nguồn tin:

Kinh tế và đô thị: Đào tạo, thu hút đội ngũ cán bộ trẻ làm việc tại các hợp tác xã

Tọa đàm: Kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Kinh tế và đô thị: Hợp tác xã, doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu sản phẩm

KINH TẾ VÀ ĐÔ THỊ THÁNG 7-2022

Kinh tế và đô thị: Doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh

Kinh tế và đô thị: Giải pháp thúc đẩy phát triển hợp tác xã kiểu mới

Previous
Next