Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt

  • 27/01/2021
  • 15:13

Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt

Vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay không chỉ là mối quan tâm của từng nhà mà còn là của toàn xã hội khi ô nhiễm thực phẩm ngày càng trở thành vấn nạn đáng lo ngại. Việc ăn uống vốn là nhu cầu thiết yếu thường nhật bỗng trở thành nỗi ám ảnh của mỗi gia đình, mỗi bếp ăn tập thể. Nhận thức hạn chế của các cơ sở sản xuất dẫn đến khó khăn trong việc thực hiện, tuân thủ biện pháp kỹ thuật sản xuất rau an toàn, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn tăng trọng, phân đạm vô cơ, chưa bảo đảm thời gian cách ly. Trình độ khoa học – công nghệ trong sản xuất thủy sản còn hạn chế, nghiên cứu khoa học chưa thực sự gắn liền với thực tiễn sản xuất…

Thị trường thực phẩm an toàn ở Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung còn bỏ ngỏ, người dân cũng như nông dân sản xuất mất niềm tin vào mô hình này dù có thể đem lại nhiều lợi nhuận và nhiều cơ hội cho nhiều bên.  Trong khi đó, thực tế thị trường thực phẩm an toàn tại Hải Phòng đang rất rộng mở đặc biệt cho các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp (hiện Hải Phòng là địa phương có vốn FDI đứng hàng đầu cả nước và nền kinh tế đang chuyển mình), các nhà hàng và các siêu thị lớn. Nhu cầu tiêu thụ sản phẩm rõ nguồn gốc và đảm bảo an toàn thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng cao do việc thiết chặt các quy định về luật trong khi thị trường sản xuất thực phẩm An toàn ở Hải Phòng hoàn toàn manh mún và không có nhiều cơ sở sản xuất có tư cách pháp nhân và giấy chứng nhận đầy đủ và quy hoạch với số lượng sản phẩm lớn, điều này phù hợp với tư duy, định hướng phát triển của HTX.

Dựa trên đánh giá về cơ hội và thách thức nêu trên, Hợp tác xã Nông lâm thủy hải sản Nam Việt, (Địa chỉ: Đội 4, thôn Minh Hưng, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) ra đời với thật nhiều nhiệt huyết và hoài bão của các thành viên trẻ tuổi. Với diện tích sản xuất theo đăng lý ban đầu của các thành viên HTX là trên 10 ha, dự kiến sẽ tăng lên 100ha.

60-hop-tac-xa-nong-lam-thuy-hai-san-nam-viet-5.jpg

Vùng trồng rau HTX

Vùng trồng rau màu của HTX nằm trải dài trên diện tích hơn 40ha trên vùng đất phù sa ven biển thích hợp trồng hầu hết các loại rau củ quả theo từng mùa vụ, các xã viên kinh nghiệp canh tác lâu năm cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp tạo ra các cây trồng có năng suất cao

60-hop-tac-xa-nong-lam-thuy-hai-san-nam-viet-14.jpg

60-hop-tac-xa-nong-lam-thuy-hai-san-nam-viet-15.jpg

Các sản phẩm cá nước ngọt của HTX được nuôi trong các vùng đầm quy mô hàng trăm héc-ta thuộc quy hoạch vùng thủy sản của thành phố Hải Phòng, với nguồn thức ăn chủ yếu là các phụ phẩm nông nghiệp như thóc, cám, lúa, chuối, rau muống, cỏ, ngô, nguồn nước được cấp trực tiếp từ con sông văn úc và các nhánh của nó chảy qua huyện Tiên Lãng nên chất lượng thủy sản của HTX được rất nhiều khách hàng dành cho sự khen tặng đặc biệt.

60-hop-tac-xa-nong-lam-thuy-hai-san-nam-viet-16.jpg

Sản phẩm trứng gà công nghiệp của HTX

60-hop-tac-xa-nong-lam-thuy-hai-san-nam-viet-17.jpg

Vườn chuối của HTX

Vựa chuối của HTX được nằm giữa vùng chuối lớn  nhất của huyện Tiên Lãng nói riêng và Hải Phòng nói chung, với đặc thù là nước hàng hai hơi nợ của vùng ven sông nên quả chuối nơi đây ngọt đậm đà, kích thước quả to vừa phải và mỗi cây cho rất nhiều nải trên mỗi buồng. Đặc biệt hơn khi vùng chuối nằm trên các bờ đầm thủy sản và rất ít sâu bệnh gây hại khiến việc trồng chuối ở đây gần như không phia dùng thuốc bảo vệ thực vật, các xã viên thường chỉ dùng vôi bột khử khuẩn gốc chuối khi thu hoạch xong.

60-hop-tac-xa-nong-lam-thuy-hai-san-nam-viet-18.jpg

Tôm tại đầm nuôi của HTX

Tôm HTX Nam Việt đươc nuôi quảng canh trong các vùng đầm ven đê nước nợ và ngay sát trong đê cho chất lượng tôm săn chắc. thịt thơm ngon, con tôm khỏe mạnh.

Tất cả Sản phẩm của HTX Nam Việt được nuôi trồng và khá tập trung, không có diện tích dưới 1ha; đây là yếu tố thuận lợi cho sản xuất hàng hóa, đáp ứng được nhu cầu của thị trường cần trọn gói cho một bữa ăn an toàn; ngoài việc cung cấp cho thị trường trong nước, đặc biệt sản phẩm của HTX có tiềm năng lớn để xuất khẩu (thủy sản, chuối). Điểm thuận lợi còn nằm ở vị trí địa lý đặt tại Tiên Lãng là vựa thực phẩm lớn nhất Hải Phòng, có ưu thế được xác định từ các bên hữu quan về thực phẩm đặc biệt là trứng, thủy hải sản và chuối tự nhiên nổi tiếng thơm ngon.  Các loại sản phẩm HTX Nam Việt có thể cung cấp được khá phong phú từ rau củ quả, thịt lợn, thịt gà, trứng, thủy hải sản và chuối, đi kèm với cách thức tổ chức chặt chẽ từ khâu sản xuất, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; xác định đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng và chịu trách nhiệm tới cùng về sản phẩm của mỉnh. Dù Hợp tác xã Nam Việt chỉ mới được thành lập vào tháng 5/2018, chúng tôi đã rất nỗ lực tham gia thị trường cùng lúc kiện toàn hệ thống quản lý, HTX đã được kiểm tra đủ điều kiện và được Chi cục quản lý Nông lâm thủy hải sản Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận An toàn vệ sinh Thực phẩm cho sản xuất ban đầu với các sản phẩm: thủy sản, chuối, gà, lợn, trứng.

60-hop-tac-xa-nong-lam-thuy-hai-san-nam-viet-19.jpg

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của HTX Nam Việt được chứng nhận trên từng khu vực sản xuất tiến tới xin cấp chứng nhận toàn bộ vùng sản xuất với diện tích dự kiến hàng trăm ha.

Với mong muốn trở thành một thương hiệu uy tín, là cánh chim đầu đàn trong việc tạo dựng một thương hiệu nông sản an toàn khép kín, thương hiệu của sự ưa chuộng và tin tưởng cho cộng đồng Việt, dễ dàng truy xuất nguồn gốc và quy trình sản xuất., đáp ứng chặt chẽ các yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, làm hài lòng khách hàng bằng phong cách phục vụ thân thiện và chuyên nghiệp. Hãy tìm đến với Nam Việt và cùng cảm nhận, chúng tôi muốn là sự khác biệt!

  • Nguồn tin:

Kinh tế và đô thị Hợp tác xã phát triển sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị

Những điển hình tiên tiến trong xây dựng kinh tế tập thể thành phố

Kinh tế và đô thị: Đào tạo, thu hút đội ngũ cán bộ trẻ làm việc tại các hợp tác xã

Tọa đàm: Kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Kinh tế và đô thị: Hợp tác xã, doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu sản phẩm

KINH TẾ VÀ ĐÔ THỊ THÁNG 7-2022

Previous
Next