Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621806
Khách trực tuyến : 45
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Dự án điều chỉnh Quy hoạch Phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt phải đảm bảo hiệu quả khi triển khai
28/02/2017 - 02:43

Dự án điều chỉnh Quy hoạch Phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt phải đảm bảo hiệu quả khi triển khai

Sáng 23/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình – Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp thẩm định, đánh giá Dự án điều chỉnh Quy hoạch Phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố Hải Phòng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. 
Tham dự có các Ủy viên Hội đồng thẩm định, lãnh đạo các ngành chức năng thành phố và đại diện Đơn vị tư vấn – Viện chiến lược phát triển giao thông vận tải.

(Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Xuân Bình yêu cầu dự án điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo hiệu quả khi triển khai)

Dự án Quy hoạch phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng trên cơ sở khai thác tốt hệ thống giao thông đối ngoại và giao thông đô thị. Dự án hướng đến mục tiêu xây dựng mạng lưới tuyến hợp lý, đảm bảo thuận lợi cho người dân dễ dàng tiếp cận với mạng lưới vận tải hành khách công cộng, nâng cao chất lượng dịch vụ bằng xe buýt…
Theo báo cáo đánh giá của cơ quan tư vấn, hiện mạng lưới tuyến xe buýt được phân bố khá đồng đều, song chưa được phủ khắp khu vực nội thị đến các khu vực có nhu cầu đi lại lớn do đó hoạt động chưa thực sự đạt hiệu quả. Một số khu vực ngoại thành còn thiếu các điểm dừng, nhà chờ, thiếu bãi đỗ xe, chất lượng của phương tiện kém, giá vé đi lại so với thu nhập của người dân còn tương đối cao, cần có giải pháp, chính sách hỗ trợ giá vé…Tính đến 12/2016, toàn thành phố hiện có 13 tuyến đang khai thác, với chiều dài 368,5km (28,3km/tuyến), thời gian hoạt động từ 4h30 đến 21h, tần suất hoạt động từ 10 – 20 phút/chuyến, khoảng 972 lượt xe/ngày.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh cơ quan tư vấn và các thành viên Hội đồng thẩm định trong thời gian qua đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao để hoàn thành Đề án. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, đây là Đề án quan trọng liên quan đến vấn đề phát triển bền vững kinh tế xã hội và đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách công cộng của thành phố, vì vậy Sở Giao thông vận tải và cơ quan tư vấn cần phối hợp chặt chẽ, rà soát đánh giá lại toàn bộ nội dung; đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng chỉnh sửa hoàn thiện Đề án phù hợp với các điều kiện phát triển trong giai đoạn hiện nay và giai đoạn tiếp theo. Phó Chủ tịch yêu cầu Đề án phải đảm bảo được tính khoa học phù hợp với thực tiễn, đặc biệt phải chú ý tới hiệu quả khi triển khai.

Theo mục tiêu phát triển của Dự án, giai đoạn 2017 – 2020 duy trì và phát triển 13 tuyến buýt hiện có, mở mới một số tuyến buýt trong khu vực trung tâm thành phố, các tuyến buýt kết nối đến các quận, huyện và sang các tỉnh lân cận; đến năm 2020 khối lượng vận chuyển đạt từ 32,2 – 68,7 triệu lượt khách/năm, đáp ứng 5% - 10% nhu cầu đi lại. Giai đoạn 2021 – 2030, phát triển mở rộng mạng lưới, tăng cường kết nối các tuyến buýt phủ khắp địa bàn thành phố và sang các tỉnh lân cận; đến năm 2030 khối lượng vận chuyển đạt 71,7 – 122 triệu lượt khách/năm, đáp ứng 10% - 15% nhu cầu đi lại.

Trâm Bầu (ĐTHP)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm”.
Thời gian: 11/09/2019 - 22:56
Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, tối 10/9/2019, Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố cùng Công đoàn cơ quan tổ chức vui tết Trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ công chức, viên chứcvà người lao động lao động trong cơ quan.
Tin mới
Phát huy dân chủ ở cơ sở: “Đòn bẩy” xây dựng nông thôn mới
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX
Kinh nghiệm phát triển HTX ở Hà Lan: Linh hoạt áp dụng vào Việt Nam
Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nôn thôn mới đảm bảo thiết thực, trang nghiêm và hiệu quả
Triển khai lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045
VCA - Agriterra tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm quản trị và phát triển HTX tại Hà Lan – khả năng vận dụng tại Việt Nam
HTX Thủ công mỹ nghệ An Dương: Tìm đường xuất ngoại
Phát triển kinh tế hợp tác trong lĩnh vực phi nông nghiệp cần đột phá mạnh mẽ
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG NĂM 2019
Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm”.
Nghị định số 55/2019/NĐ-CP của Chính phủ : Về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Nhất trí đề nghị xét, công nhận huyện Cát Hải là huyện nông thôn mới
Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050: Phải rõ định hướng phát triển, phù hợp các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị
Tọa đàm Tăng cường liên kết - Phát triển kinh tế hợp tác bền vững
Phát triển chăn nuôi gia cầm: Cân nhắc quy mô hợp lý