Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621805
Khách trực tuyến : 36
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Hội đua thuyền rồng trên biển Đồ Sơn
08/02/2017 - 19:30

Hội đua thuyền rồng trên biển Đồ Sơn

Hàng năm, cứ vào sáng 4 Tết nguyên đán, quận Đồ Sơn lại tổ chức Hội đua thuyền rồng trên biển, môn thể thao độc đáo, truyền thống của địa phương. Đây là lễ hội mang ý nghĩa linh thiêng, trang trọng của nhân dân Đồ Sơn để cầu mong một năm người người được bình an, mạnh khoẻ, mưa thuận gió hòa, ra khơi bội thu tôm cá. Lễ hội đua thuyền rồng trên biển được nhân dân Đồ Sơn lưu truyền từ hàng nghìn đời nay. Những năm gần đây, quận Đồ Sơn tổ chức Hội đua thuyền rồng trên biển một năm 2 lần vào dịp đầu xuân mới và Liên hoan du lịch.

Không chỉ mang lại cho nhân dân và du khách một không khí mùa xuân vui tươi hứng khởi, Hội đua thuyền rồng trên biển còn mang đậm nét tâm linh văn hóa đặc trưng của ngư dân vùng biển, bởi cùng với Hội là Lễ xuống nước, tạ ơn thần biển trong năm qua, cầu mong một năm mới vươn khơi an toàn, bội thu, thể hiện sức mạnh của con người trong chinh phục biển cả.

 

Phường Bàng La đoạt Cúp vô địch trong Hội đua thuyền rồng trên biển Xuân Đinh Dậu 2017

Chiếc thuyền rồng đua trên biển có hình thoi với chiều dài 11m, chiều rộng 1,5m được đóng rất kỳ công, mỗi thuyền đua có từ 22 đến 26 người. Năm nay, trong tiết trời nắng ấm đầu xuân, biển lặng là điều kiện lý tưởng để tổ chức Hội đua thuyền rồng trên biển. Với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn người dân, du khách, các tay chèo hưng phấn phô diễn sức mạnh, sự quyết tâm và tinh thần quyết thắng cũng như sự dẻo dai, bền bỉ của ngư dân Đồ Sơn.

Ngay từ 8 giờ sáng 31/1(tức ngày 4/1 âm lịch), hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về Khu du lịch Đồ Sơn để cổ vũ cho các đội đua. Lễ khai mạc với hơn 170 vận động viên đến từ 7 phường trên địa bàn quận xuống thuyền tham gia cuộc đua. Cuộc đua được chia làm hai lượt, các đội tham gia thi đấu phải trải qua 3 vòng đua, với đường đua kéo dài 3 km. Ban tổ chức tính thời gian thi đấu để chọn ra đội nhất, nhì, ba.

Anh Đoàn Hữu Bình - Chủ nhiệm CLB đua thuyền phường Bàng La phấn khởi cho biết, được thành lập năm 2014, đến nay, CLB đã có 30 hội viên. CLB được thành lập nhằm phát huy tinh thần thượng võ của ngư dân miền biển Đồ Sơn cũng như duy trì nguồn nhân lực phục vụ hoạt động đua thuyền của địa phương. Phường Bàng La tham gia nhiều kỳ đua thuyền của quận, 3 năm qua, với 6 mùa giải CLB luôn giành giải nhất.

Với sự chuẩn bị và luyện tập chu đáo, năm nay phường Bàng La tiếp tục giành giải nhất Hội đua thuyền rồng trên biển năm 2017.

Cùng với Lễ hội đua thuyền, quận Đồ Sơn còn tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đón tết như: hội chọi gà, thi đấu cờ tướng, liên hoan văn nghệ, lễ hội chùa Hang, lễ hội đền Bà Đế, lễ hội chùa Tháp Tường Long… Thông qua các hoạt động này là lời mời gọi nhiệt thành, quảng bá hình ảnh Đồ Sơn đến với du khách trong và ngoài nước.

PV

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm”.
Thời gian: 11/09/2019 - 22:56
Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, tối 10/9/2019, Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố cùng Công đoàn cơ quan tổ chức vui tết Trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ công chức, viên chứcvà người lao động lao động trong cơ quan.
Tin mới
Phát huy dân chủ ở cơ sở: “Đòn bẩy” xây dựng nông thôn mới
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX
Kinh nghiệm phát triển HTX ở Hà Lan: Linh hoạt áp dụng vào Việt Nam
Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nôn thôn mới đảm bảo thiết thực, trang nghiêm và hiệu quả
Triển khai lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045
VCA - Agriterra tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm quản trị và phát triển HTX tại Hà Lan – khả năng vận dụng tại Việt Nam
HTX Thủ công mỹ nghệ An Dương: Tìm đường xuất ngoại
Phát triển kinh tế hợp tác trong lĩnh vực phi nông nghiệp cần đột phá mạnh mẽ
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG NĂM 2019
Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm”.
Nghị định số 55/2019/NĐ-CP của Chính phủ : Về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Nhất trí đề nghị xét, công nhận huyện Cát Hải là huyện nông thôn mới
Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050: Phải rõ định hướng phát triển, phù hợp các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị
Tọa đàm Tăng cường liên kết - Phát triển kinh tế hợp tác bền vững
Phát triển chăn nuôi gia cầm: Cân nhắc quy mô hợp lý