Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621925
Khách trực tuyến : 50
Thành viên trực tuyến : 0
 

 

Tầm nhìn xa trong đầu tư phát triển
18/11/2019 - 14:34

Tầm nhìn xa trong đầu tư phát triển

Tuần qua, Ban Thường vụ Thành ủy họp, cho ý kiến về phương án điều chỉnh dự án xây dựng cầu Rào 1. Việc điều chỉnh là rất cần thiết, bởi khi cầu Rào 1 được xây lại sẽ kéo theo đó những yêu cầu khác mà trước mắt là hệ thống giao thông kết nối ở cả hai đầu cầu. Có cầu mới, nút giao hai bên cũng phải tương thích, không thể để cây cầu mới bên các nút giao cũ. Bởi thế, mới có sự điều chỉnh quy mô, với yêu cầu các nút giao, đặc biệt là nút giao tiếp giáp với đường Lạch Tray phải tương xứng cây cầu mới. Điều này thể hiện rõ tầm nhìn xa, trông rộng trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông gắn với sự phát triển của đô thị.

 

Phối cảnh cầu Rào 1 và nút giao thông phía đường Lạch Tray. 


 

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy đều nhất trí cao quan điểm này và thông qua phương án điều chỉnh dự án. Không những thế, còn có thêm “quyết sách” là nhân dịp này cải tạo, chỉnh trang lại đô thị của cả tuyến đường Lạch Tray, Cầu Đất, tạo sự khoáng đạt, hiện đại từ cửa ô cầu Rào 1 tới thẳng trung tâm thành phố.

Điểm ngược lại thời gian qua, khi thành phố thực hiện các công trình, dự án lớn, yêu cầu bảo đảm sự phát triển tổng thể, mang lại giá trị lâu dài, tạo thêm những dấu ấn, những biểu tượng mới, luôn được đặt ra và giải quyết tới cùng. Khi Ban: Thường vụ Thành ủy xem xét, cho ý kiến về dự án cầu Hoàng Văn Thụ cũng vậy. Phương án kiến trúc tổng thể của cây cầu đã rõ, ý tưởng cũng rất sáng tạo, nhận được sự đồng tình cao, nhưng kèm theo đó phải là các phương án tổng thể phát triển, kết nối giao thông hai bên. Đã có rất nhiều cuộc họp, với sự bàn bạc kỹ lưỡng, với quyết tâm đầu tư xứng tầm, để bây giờ công trình được đánh giá cao cả về kiến trúc và giá trị sử dụng. Không những giao thông kết nối phía đô thị cũ rất thuận tiện mà nút giao phía Thủy Nguyên cũng vô cùng hợp lý, mở ra  không gian phát triển rộng lớn, đầy tiềm năng, giá trị đất đai, nhà cửa tăng lên trông thấy. Tầm nhìn phát triển cũng chưa dừng lại khi thành phố  có ý tưởng, phương án  xây dựng tiếp cầu Nguyễn Trãi bắc qua sông Cấm để tận dụng được những cơ hội, lợi thế phát triển của cả khu vực đô thị trung tâm cũ và đô thị mới Bắc sông Cấm.

Nhìn lại những công trình, dự án mà thành phố đã và đang thực hiện thời gian qua đều thấy  rõ tầm nhìn xa, hướng về mục tiêu sử dụng lâu dài và đáp ứng  yêu cầu phát triển  nhanh chóng của đô thị Hải Phòng. Mỗi công trình thực hiện xong,  người dân thành phố nhận thấy ngay sự đổi khác, có thể hình dung được tương lai phát triển của cả khu vực sau này. Nút giao Nam cầu Bính; công trình kè hai bên bờ sông Tam Bạc gắn với nâng cấp, mở rộng đường Thế Lữ, đường Tam Bạc; các cầu vượt, nút giao đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Lê Hồng Phong, đường Nguyễn Văn Linh; đường Hồ Sen- cầu Rào 2; đường từ cầu Lạng Am tới cầu Nhân Mục; cầu Hóa; cầu Hàn, cầu Đăng và các tuyến đường bộ kết nối; tuyến đường cao tốc ven biển… đều lấy yêu cầu phục vụ sự phát triển tổng thể làm định hướng, là mục tiêu tối thượng. Bởi thế, trong quá trình thực hiện, có thể phải nghiên cứu, phải xem xét, phải điều chỉnh, bổ sung, có thể phải tăng đầu tư… nhưng chỉ cần hợp lý, hợp lòng dân, hợp định hướng phát triển là thành phố quyết làm và làm bằng được. Và rõ ràng, cả thành phố, cả người dân đều đang được hưởng những lợi ích rất rõ ràng từ những công trình, dự án ấy.

                                                                                

Hồng Thanh (Báo Hải Phòng)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm: Tập trung phát triển sản phẩm lợi thế(12/12/2019 - 09:06)
Phê duyệt Chương trình khuyến nông thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020 - 2024(11/12/2019 - 08:48)
Thực hiện kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh thành phố Hải Phòng: Xây dựng thí điểm mô hình Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền(11/12/2019 - 08:43)
Cuộc vân động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"(10/12/2019 - 15:37)
Lan tỏa tinh thần phát triển Hải Phòng vì cả vùng, cả nước(02/12/2019 - 08:26)
Hải Phòng sẽ có bước phát triển mới mạnh mẽ hơn(02/12/2019 - 08:03)
Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 4 - 5/12/2019)(25/11/2019 - 14:41)
Môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố tiếp tục được cải thiện(25/11/2019 - 08:27)
Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu: Tiêu chí của thành phố cao hơn nhiều so với quy định của trung ương(22/11/2019 - 08:34)
Vĩnh Bảo, Hải Phòng: Tăng tốc tốc về đích Nông thôn mới(20/11/2019 - 10:33)
Tầm nhìn xa trong đầu tư phát triển(18/11/2019 - 14:34)
Tiểu ban nhân sự Đại hội XVI Đảng bộ thành phố họp lần thứ nhất để triển khai nhiệm vụ(13/11/2019 - 14:24)
Chuyển trang    
Trang số:  1/57
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm: Tập trung phát triển sản phẩm lợi thế
Thay đổi nhận thức từ HTX, nhà sản xuất và doanh nghiệp
Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2019
Cụm Thi đua Liên minh Hợp tác xã các tỉnh đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ tổng kết công tác thi đua năm 2019 và ký giao ước thi đua năm 2020
Làm gì để nông dân được hưởng lợi?
Phê duyệt Chương trình khuyến nông thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020 - 2024
Thực hiện kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh thành phố Hải Phòng: Xây dựng thí điểm mô hình Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền
Cuộc vân động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019 Cụm thi đua Liên minh Hợp tác xã 5 thành phố: Cần Thơ, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng
HTX Dịch vụ chăn nuôi Thái Sơn khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm nông sản của HTX tại xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy.
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm phát triển mô hình HTX kiểu mới và kết nối cung cầu
HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Tân Tiến (An Dương): Diện tích canh tác đậu tương rau tăng 33 ha
HTX Vạn Thanh (huyện Tiên Lãng): Đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
Hoạt động hỗ trợ thành viên của Liên minh HTX và DN thành phố: Bám sát nhu cầu thực tế của thành viên
Tận dụng thế mạnh địa phương để kết nối tiêu thụ nông sản