Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 622095
Khách trực tuyến : 133
Thành viên trực tuyến : 0
 

 

Giải pháp phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Hải Phòng
16/08/2019 - 15:02

Giải pháp phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Hải Phòng

(HPĐT)- Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Hải Phòng tổ chức hội thảo “Nông nghiệp hữu cơ- Tiềm năng và giải pháp phát triển tại Hải Phòng”. Hội thảo thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân tiêu biểu trên địa bàn huyện và một số huyện: Vĩnh Bảo, An Lão, An Dương.

Nông dân chăm bón rau hữu cơ (ảnh minh họa). Ảnh: Trung Kiên

Tại hội thảo, các đại biểu được chuyên gia về nông nghiệp giới thiệu lịch sử phát triển nông nghiệp hữu cơ trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, thực trạng, thách thức, tiềm năng sản xuất cũng như những định hướng lớn phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam trong thời gian tới. Trước những yêu cầu bức thiết về sản xuất nông nghiệp vì môi trường và sức khỏe con người, chuyên gia cũng các đại biểu thảo luận về giải pháp sản xuất nông nghiệp hữu cơ, trong đó nhấn mạnh các giải pháp về sản xuất, chính sách, nghiên cứu và đào tạo và hợp tác quốc tế để thúc đẩy nền sản xuất nông nghiệp bền vững.

Một số mô hình, cách thức, kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt hữu cơ cũng được chia sẻ tại hội thảo như mô hình quản lý và sản xuất kinh doanh rau hữu cơ của Hội Nông dân xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn; mô hình sản xuất lúa hữu cơ của Công ty TNHH Đầu tư và phát tiển nông nghiệp Bắc Hải, ở huyện Thanh Trì (Hà Nội); cách sử dụng phân bón hữu cơ trong trồng trọt

Thanh Thủy(Báo Hải Phòng)
Bình luận
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hội nghị cán bộ, công chức viên chức cơ quan Liên minh HTX và DN thành phố năm 2020
Thời gian: 13/01/2020 - 10:55
Ngày 10/01/2020, Cơ quan Liên minh HTX và DN thành phố phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2020 nhằm đánh giá các mặt hoạt động năm 2019 và đề ra Nghị quyết hội nghị năm 2020.