Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621895
Khách trực tuyến : 46
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Tiếp xúc đại biểu cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phấn đấu để kinh tế tăng trưởng cao hơn, bền vững hơn, nâng cao mức sống người dân
17/06/2019 - 08:20

Tiếp xúc đại biểu cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phấn đấu để kinh tế tăng trưởng cao hơn, bền vững hơn, nâng cao mức sống người dân

(HPĐT)- Sáng 16-6, tại huyện An Dương, các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, cùng các đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc đại biểu cử tri thành phố Hải Phòng, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thông báo kết quả kỳ họp Quốc hội và trả lời kiến nghị của cử tri huyện An Dương. Ảnh: DUY LÊ 

 

Dự cuộc tiếp xúc có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Bùi Đức Quang, Phó chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện An Dương và đại diện cử tri huyện An Dương.

 

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cử tri. 

 

Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng đóng góp tích cực vào thành công kỳ họp

Báo cáo trước cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng  nêu rõ: Sau 20 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp, thành công tốt đẹp. Theo đó, Quốc hội xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết; cho ý kiến về 9 dự án luật; thực hiện giám sát tối cao và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. 

Do làm tốt công tác chuẩn bị, các đại biểu Quốc hội Hải Phòng  tham dự kỳ họp đầy đủ, trách nhiệm cao, đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, xác thực tại các phiên thảo luận tổ và hội trường. 100% các thành viên của Đoàn tham gia phát biểu tại tổ và hội trường về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, ngân sách, xây dựng pháp luật, công tác tư pháp... Cụ thể, có 40 lượt đại biểu Quốc hội Hải Phòng  tham gia phát biểu thảo luận về kinh tế - xã hội, ngân sách và xây dựng pháp luật, giám sát tối cao, công tác nhân sự, với 164 ý kiến, kiến nghị. Trong đó, có 28 lượt đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại tổ, tại Đoàn với 116 ý kiến, kiến nghị; 12 lượt đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại hội trường với 48 ý kiến, kiến nghị. Các đại biểu tham gia 96 ý kiến góp ý thảo luận về các dự án luật được cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp; 59  ý kiến góp ý vào các vấn đề quan trọng khác. Tại phiên chất vấn, đại biểu Bùi Thanh Tùng  chất vấn Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh về những thách thức đối với hàng Việt Nam xuất khẩu và việc cạnh tranh tại thị trường trong nước trước làn sóng hàng hóa nhập khẩu.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Với trách nhiệm cao với thành phố, Đoàn đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề từ yêu cầu thực tiễn của Hải Phòng, như việc thực hiện cam kết của Nhà nước hoàn trả khoản vay đối với nhà đầu tư trong thực hiện dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng theo Quyết định số 746/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đại biểu Quốc hội Hải Phòng dành thời gian tham dự các phiên họp của các Ủy ban của Quốc hội; trả lời phỏng vấn của các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình về những vấn đề bức xúc cử tri  quan tâm; tham gia gặp gỡ, giao lưu với các bộ, ngành và đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương, tham gia các hoạt động do Văn phòng Quốc hội tổ chức. Hoạt động của từng vị đại biểu Quốc hội nói riêng và của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng nói chung ngày càng đổi mới, hiệu quả cao, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, góp phần đem đến sự thành công chung của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14.

 

Quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động

Cử tri huyện An Dương bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, đặc biệt là kết quả phát triển kinh tế- xã hội (KTXH), giữ vững quốc phòng- an ninh (QPAN) của Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng; về vị thế của Việt Nam trên thế giới. Cử tri đánh giá rất cao vai trò điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; cũng như những quyết sách táo bạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải Phòng. Những kết quả đó càng củng cố lòng tin của nhân dân, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

Cử tri huyện An Dương cũng phản ánh, kiến nghị một số vấn đề từ thực tế địa phương với Thủ tướng và các vị đại biểu Quốc hội. Đồng thời bày tỏ băn khoăn trước những khó khăn, thách thức đối với sự phát triển đất nước trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp; trong nước thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân; cùng một số vấn đề bức xúc khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe, trân trọng tiếp thu và trực tiếp trả lời từng câu hỏi, từng vấn đề cử tri huyện An Dương nêu lên.

Trả lời ý kiến của cử tri Nguyễn Như Tiến (xã An Đồng) về phát triển doanh nghiệp tư nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đây là quan điểm nhất quán của Đảng. Nghị quyết Trung ương 10 (khóa 12) đề cập khá sâu sắc và toàn diện về phát triển kinh tế tư nhân tại Việt Nam, coi kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Như vậy, kinh tế tư nhân, các doanh nghiệp tư nhân đang có điều kiện rất tốt để phát triển. Lấy dẫn chứng từ thực tế Hải Phòng khi thu hút được nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn vào đầu tư như Vingroup, Sun Group..., Thủ tướng nhấn mạnh, các doanh nghiệp tư nhân góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thành phố. Thời gian tới, Chính phủ tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, xây dựng chính sách và cơ chế phù hợp để khơi thông nguồn lực từ khu vực kinh tế tư nhân.

 

Cử tri huyện An Dương phát biểu 

 

Trả lời đề nghị của cử tri Phạm Tuấn Ngọc (thị trấn An Dương) về mở rộng và nâng cấp đường 17B (tuyến nối từ huyện An Dương qua Khu công nghiệp Tràng Duệ, Khu công nghiệp An Dương sang huyện Kinh Thành - Hải Dương), Thủ tướng cho rằng, phát triển, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông là nhiệm vụ rất quan trọng. Những năm gần đây, Hải Phòng có sự bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, cũng còn một số bất cập, cần có sự đầu tư bài bản và tập trung hơn nữa. Riêng với tuyến đường 17B, Thủ tướng giao thành phố Hải Phòng trực tiếp xem xét và có biện pháp giải quyết.

Cử tri  Đinh Thế Hòa (thị trấn An Dương) phản ánh tình trạng luật ban hành nhưng vẫn phải chờ các văn bản hướng dẫn thi hành, đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan sớm nghiên cứu ban hành các văn bản đồng bộ với thời gian luật có hiệu lực. Cử tri dẫn chứng  trường hợp Luật Công an nhân dân (sửa đổi) có hiệu lực từ 1-7-2019, có giao Chính phủ quy định chi tiết về lực lượng công an xã chính quy, nhưng đến nay chưa có nghị định thực hiện cụ thể. Trong khi, một số địa phương hiện phải triển khai công an xã chính quy, gây khó khăn cho việc bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức tại cơ sở. Thủ tướng cho biết, sẽ thúc đẩy ngành Công an, các bộ, ngành liên quan để ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Công an nhân dân. Thủ tướng nhấn mạnh: Muốn đất nước phát triển, cần tháo gỡ các nút thắt, trong đó có thể chế, chính sách, pháp luật, Chính phủ sẽ tập trung nhiều hơn nữa cho vấn đề này.

Về câu hỏi của cử tri Đinh Thế Hòa về vấn đề an ninh mạng, nhất là những mặt trái của mạng xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là vấn đề rất đáng quan tâm. Hiện nay, có tới 70% số thông tin trên mạng xã hội là tin giả. Để ngăn chặn, trước hết phải phát huy mạnh mẽ vai trò của báo chí cách mạng, đấu tranh làm rõ và đưa tin chính xác, phản bác những thông tin sai trái làm ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước. Mặt khác, Thủ tướng mong muốn mỗi gia đình trên đất nước Việt Nam, trong đó có huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, tăng cường công tác giáo dục con cháu trong gia đình tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội, phải biết phân biệt đúng, sai, hiểu rõ bản chất sự việc và có cách ứng xử phù hợp. 

 

Cử tri huyện An Dương phát biểu

 

Đại diện cho thế hệ trẻ, cử tri Nguyễn Thị Mai (xã An Hồng) nêu ý kiến: một trong những nội dung được Chính phủ và Thủ tướng đặc biệt quan tâm  là công tác cải cách hành chính (CCHC), có sự chỉ đạo xuyên suốt, toàn diện nhằm thúc đẩy tiến trình cải cách gắn với mục tiêu phát triển KTXH ngay từ đầu năm và đưa ra các mục tiêu khá cao, trong đó môi trường đầu tư kinh doanh phải thuộc nhóm  ASEAN 4. Thời gian qua, công tác này đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Tuy nhiên, bất cập, hạn chế cũng rất nhiều.  Đáng chú ý là có tình trạng gắn lợi ích cục bộ trong xây dựng các văn bản, quy định; triển khai nhiều nội dung cải cách chưa quyết liệt, chưa đồng bộ; vẫn có những biểu hiện “trên bảo, dưới không nghe”, “trên nóng, dưới lạnh”, đùn đẩy, sợ trách nhiệm. Thái độ phục vụ của một bộ phận cán bộ, nhất là cán bộ tiếp xúc với dân còn bất cập, chưa tận tụy và thuyết phục. Thủ tục hành chính còn rườm rà trong một số lĩnh vực, gây nhũng nhiễu và tham nhũng vặt. Thế hệ trẻ mong muốn được Thủ tướng thông tin rõ hơn những chỉ đạo và hành động của Chính phủ về những nội dung phát triển công nghệ 4.0 gắn với thực hiện CCHC, hội nhập kinh tế quốc tế.

Thủ tướng cho rằng, những vấn đề cử tri Nguyễn Thị Mai nêu ra rất quan trọng đối với Chính phủ. Thủ tướng nêu rõ: CCHC phải gắn với mục tiêu phát triển và cuối cùng vẫn phải là phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Chính phủ đang dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác CCHC. Nhưng bên cạnh đó, cũng cần có sự thay đổi mạnh mẽ hơn nữa ở các cấp, các ngành, trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. “Tôi từng nói, không được xuất hiện lớp lý trưởng mới ở nông thôn; cán bộ phải sát dân hơn, hiểu dân hơn, lắng nghe dân hơn, cần tăng cường đối thoại với nhân dân để giải quyết, giải đáp, hướng dẫn người dân. Nói phải củ cải cũng nghe”- Thủ tướng nói.

Về chống tham nhũng vặt, Thủ tướng cho biết đã có chỉ thị, đã tổ chức hội nghị toàn quốc về vấn đề này. Chính phủ sẽ tiếp tục ban hành văn bản yêu cầu tất cả cán bộ thanh tra, điều tra, kiểm tra, kiểm toán, những cán bộ có quyền lực trong vấn đề phòng, chống tham nhũng phải thực hiện nghiêm quy định, phải công khai hóa, có sự giám sát của nhân dân, áp dụng công nghệ để chống hành vi lợi dụng quyền lực nhằm nhũng nhiễu, tiêu cực. Tất cả hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Vừa qua, một số cán bộ thanh tra của Bộ Xây dựng  đến làm việc tại Vĩnh Phúc có vi phạm,  Thủ tướng yêu cầu phải xử lý nghiêm khắc. 

Trả lời kiến nghị của cử tri Vũ Doãn Hà (xã Bắc Sơn) về tình trạng nông dân bỏ ruộng, vấn đề an ninh lương thực, thu nhập từ lúa của bà con nông dân thấp so với các loại ngành nghề khác..., Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam là một trong 3 nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Vấn đề bảo đảm an ninh lương thực trong nước cũng luôn được quan tâm. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng lương thực trong nước cũng có nhiều thay đổi. Ở nhiều nơi, đã có sự chuyển dịch rất tốt, có thể chuyển diện tích trồng lúa năng suất thấp sang trồng cây khác có giá trị cao hơn hoặc chuyển sang trồng lúa chất lượng cao để xuất khẩu; nhiều nơi sản xuất được gạo dược liệu để chữa bệnh... Do đó, các mục tiêu phải rất hài hòa, sao cho bảo đảm an ninh lương thực trong nước nhưng phải nâng cao đời sống, thu nhập của nông dân.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. 

 

Trả lời ý kiến của cử tri Lương Văn Minh (xã Bắc Sơn) về chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết (NQ) 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thủ tướng cho biết đã giao Bộ Kế hoạch- Đầu tư chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan sớm hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành trong thời gian tới. Nhân đây, Thủ tướng lưu ý, Hải Phòng có NQ 45 là rất quý, nhưng cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống cách mạng, tinh thần năng động, chủ động, dám nghĩ, dám làm, vươn lên mạnh mẽ trước hết bằng sức mạnh nội lực của thành phố. Chính phủ sẽ luôn hỗ trợ, ủng hộ để Hải Phòng thực hiện thành công các mục tiêu của NQ 45.

Đối với kiến nghị của ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc Công ty CP Khu Công nghiệp Sài Gòn- Hải Phòng về mở rộng Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3, Thủ tướng ghi nhận, giao các bộ, ngành liên quan và thành phố Hải Phòng tiếp tục xem xét, có đề xuất cụ thể.

Về kiến nghị của cử tri Nguyễn Thị Nhì (xã An Đồng)  về công tác văn hóa cơ sở, Thủ tướng cho rằng, bên cạnh phát triển KTXH, bảo đảm môi trường, phát triển văn hóa, đặc biệt là văn hóa cơ sở là rất quan trọng và cần thiết. Thời gian qua, vấn đề này được quan tâm nhưng còn nhiều hạn chế.  Chính phủ tiếp tục chỉ đạo đầu tư xây dựng và hoàn thiện các thiết chế văn hóa thông tin ở cơ sở; khai thác và phát huy hiệu quả cao các thiết chế văn hóa để phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của cộng đồng dân cư; quan tâm việc trùng tu, tôn tạo, gìn giữ các di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng. Tuy nhiên, theo Thủ tướng, cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, sự tích cực, chủ động của các cấp chính quyền, của nhân dân, giữ gìn và phát triển văn hóa dân tộc trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN...

Thủ tướng trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri huyện An Dương, giao Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại  biểu Quốc hội tổng hợp đầy đủ để trình Quốc hội, Chính phủ tiếp thu, xem xét xử lý, giải quyết những vấn đề đặt ra của đất nước, trong đó có kiến nghị của cử tri huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

 

Hải Phòng tiếp tục đi đầu trong nhiều lĩnh vực

Thủ tướng dành nhiều lời khen ngợi về kết quả phát triển KTXH của thành phố Hải Phòng và huyện An Dương. Theo Thủ tướng, 6 tháng đầu năm nay, cả nước có nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có sự kiện vừa diễn ra tại Hải Phòng. Đó là việc khánh thành Nhà máy sản xuất, chế tạo ô tô VinFast, chính thức đưa ra thị trường ô tô thương hiệu Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là niềm tự hào, niềm vui không chỉ của Hải Phòng mà là của cả nước, có vai trò quan trọng trong phát triển ngành công nghiệp ô tô mà Hải Phòng tiên phong. Hơn nữa, nhà máy đi vào hoạt động có sự đóng góp không nhỏ với Hải Phòng, nhất là tăng thu ngân sách và nhiều cơ hội việc làm cho người dân.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Thủ tướng ghi nhận, Hải Phòng có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước, rất đáng hoan nghênh. Nhiều chỉ tiêu khác như thu nhập bình quân đầu người, thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư, xóa nghèo, xây dựng nông thôn mới đều tốt. Về dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2019, Thủ tướng rất ấn tượng về quy mô, lễ hội rất đông, đặc biệt là người dân rất hồ hởi, phấn khởi. Điều đó phản ánh rõ sự phát triển của Hải Phòng. Suy cho cùng, kinh tế, tăng trưởng, phát triển phải quay trở về phục vụ cuộc sống, nâng cao mức sống người dân. Đây cũng là quan điểm xuyên suốt của Chính phủ, làm sao để trên đất nước ta, không ai phải đói cơm, lạt muối; người dân những vùng không may bị thiên tai, lũ lụt phải được cứu trợ, giúp đỡ kịp thời...

Thủ tướng bày tỏ vui mừng về những thành quả của  huyện An Dương, huyện có nhiều xã anh hùng, có nhiều gia đình có công với cách mạng, có truyền thống đoàn kết, anh dũng, kiên cường, vượt qua nhiều khó khăn để phát triển mạnh mẽ. Thủ tướng mong muốn huyện An Dương tiếp tục bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới, mang lại cuộc sống ấm no, tốt đẹp hơn cho người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu. 

 

Thủ tướng lưu ý thành phố Hải Phòng và huyện An Dương không được chủ quan, không thỏa mãn với những thành tựu đạt được, cần tiếp tục phấn đấu đạt tốc độ phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, xứng đáng là địa phương luôn đi đầu cả nước trên các lĩnh vực.       

 

Hồng Thanh (baohaiphong.com.vn)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Vĩnh Bảo, Hải Phòng: Tăng tốc tốc về đích Nông thôn mới(20/11/2019 - 10:33)
Tầm nhìn xa trong đầu tư phát triển(18/11/2019 - 14:34)
Tiểu ban nhân sự Đại hội XVI Đảng bộ thành phố họp lần thứ nhất để triển khai nhiệm vụ(13/11/2019 - 14:24)
Phấn đấu thu ngân sách nhà nước năm 2019 đạt 27.000 tỷ đồng(12/11/2019 - 09:59)
Tp.Hải Phòng đẩy mạnh việc tiếp sức cho các HTX nông nghiệp(12/11/2019 - 09:55)
Tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa 15: Nhiều nghị quyết ban hành lan tỏa rộng rãi trong nhân dân(11/11/2019 - 08:18)
Hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu(11/11/2019 - 08:10)
Tiếp xúc cử tri chuẩn bị Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố: Đề xuất Trung ương ban hành các cơ chế đặc thù đối với sự phát triển của thành phố(08/11/2019 - 08:42)
Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ thăm Hải Phòng(07/11/2019 - 09:04)
Tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa 15: Người dân phấn khởi trước nhiều quyết sách về an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sống(06/11/2019 - 08:19)
Hội thảo khoa học 50 năm thành phố Hải Phòng thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tư tưởng của Bác Hồ mãi là ngọn đuốc soi sáng mọi bước phát triển của Hải Phòng(05/11/2019 - 09:54)
Đào tạo cán bộ trẻ cho HTX để phát huy năng lực, sức trẻ(04/11/2019 - 14:00)
Chuyển trang    
Trang số:  1/56
Số bản ghi trên trang: