Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621805
Khách trực tuyến : 71
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2019: Cơ hội hợp tác, giao thương
28/05/2019 - 16:18

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2019: Cơ hội hợp tác, giao thương

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2019  diễn ra từ ngày 23 đến ngày 29- 5 tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng đang thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều doanh nghiệp, người dân trong và ngoài thành phố. Đây là một trong những hội chợ có quy mô lớn nhất được tổ chức tại Hải Phòng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, giao thương, góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp, thương mại Hải Phòng và các tỉnh, thành phố phía Bắc. 

 

Trưng bày sản phẩm ô tô tại Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hải Phòng 2019.    Ảnh: Hoàng Phước

 

Hội chợ lớn cấp khu vực

 

Theo lãnh đạo Sở Công Thương Hải Phòng, hội chợ nằm trong chương trình khuyến công quốc gia năm 2019, trong chuỗi các hoạt động của ngành Công Thương năm 2019 tại Hải Phòng  nên được sự quan tâm đặc biệt về mọi mặt của Bộ Công Thương và UBND thành phố. Hội chợ nhằm triển lãm, giới thiệu thành tựu phát triển ngành Công Thương, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp nông thôn (CNNT) các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - thương mại các tỉnh, thành phố trong khu vực có dịp giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm; mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế, liên kết sản xuất kinh doanh phát triển bền vững, góp phần nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp, cơ sở CNNT, làng nghề giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm nhất là các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm chế biến nông sản, thủy sản, cơ khí… tới người tiêu dùng trong và ngoài nước, tìm kiếm đối tác, khách hàng để mở rộng thị trường, góp phần tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; phát hiện những sản phẩm CNNT tiêu biểu giúp UBND các tỉnh, thành phố và Bộ Công Thương có kế hoạch đầu tư, khuyến khích phát triển để góp phần thực hiện chiến lược phát triển ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề trong giai đoạn tiếp theo.

 

Với ý nghĩa quan trọng đó, hội chợ sẽ có khoảng 300 gian hàng, trong đó có 200 gian hàng của các cơ sở CNNT và 100 gian hàng thương mại, dịch vụ. Trong đó, nổi bật là khu vực  của thành phố Hải Phòng bao gồm 24 gian triển lãm thành tựu phát triển kinh tế  xã hội thành phố; ngành Công Thương; phát triển du lịch; khoa học và công nghệ, khởi nghiệp; nông nghiệp và phát triển nông thôn; xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố... Ngoài ra còn có các gian hàng của Liên minh HTX và DN thành phố giới thiệu về phát triển kinh tế tập thể và các  gian của Cục Quản lý thị trường giới thiệu về hàng thật, hàng giả.

 

Khu vực hội chợ triển lãm hàng CN - TTCN và làng nghề của các tỉnh thành phố phía Bắc lên tới hàng trăm gian hàng. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Phú Yên, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Khánh Hòa... Các sản phẩm được đưa tới hội chợ, triển lãm khá phong phú, từ hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề tới máy móc, công cụ, thiết bị, vật tư nông nghiệp; các sản phẩm điện, điện tử, điện lạnh phục vụ sản xuất và tiêu dùng; vật liệu xây dựng và sản phẩm nội thất; lương thực, thực phẩm, đồ uống; hàng nông, lâm, thuỷ hải sản chế biến; trưng bày, giới thiệu các thành tựu khoa học, công nghệ ứng dụng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp; thời trang, may mặc, da giày; giới thiệu dịch vụ hỗ trợ công nghiệp nông thôn, phát triển làng nghề, thủ công mỹ nghệ…

Đặc biệt, tại hội chợ năm nay còn giới thiệu các sản phẩm ô tô, xe máy Vinfast; ô tô Chiến Thắng, máy móc thiết bị sản xuất gạch không nung của Công ty Thanh Phúc...

 

Chuẩn bị chu đáo, trang trí nổi bật

 

Xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của hội chợ, ngay sau khi được sự đồng ý của Bộ Công Thương, trên cơ sở đề xuất của Sở Công Thương, UBND thành phố đã phê duyệt kế hoạch tổ chức và chỉ đạo chuẩn bị tổ chức chu đáo, trang trí nổi bật, bảo đảm quy mô và chất lượng, hiệu quả. Công tác vận động tham gia hội chợ được xúc tiến khẩn trương với sự vào cuộc tích cực của lãnh đạo Cục Công Thương địa phương; UBND thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phố… Các phương tiện thông tin đại chúng Trung ương và địa phương và các đơn vị, ngành liên quan phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về hội chợ tới doanh nghiệp và người dân.

 

Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, để đáp ứng yêu cầu quảng bá, giới thiệu làng nghề, các sản phẩm công nghiệp – TTCN, Ban tổ chức hỗ trợ 100% chi phí thuê gian hàng cho khu vực gian hàng triển lãm sản phẩm CN - TTCN, làng nghề của Hải Phòng và của  các tỉnh, thành phố trong khu vực thuộc đối tượng của chính sách khuyến công. Với sự chuẩn bị chu đáo đó, Ban tổ chức quyết tâm đạt được các mục tiêu đề ra, xứng tầm hội chợ, triển lãm cấp khu vực và góp phần quan trọng vào kết quả hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

 

              

 

Thanh Nhân (baohaiphong.com.vn)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Phát huy dân chủ ở cơ sở: “Đòn bẩy” xây dựng nông thôn mới(20/09/2019 - 09:28)
Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nôn thôn mới đảm bảo thiết thực, trang nghiêm và hiệu quả(18/09/2019 - 16:25)
Triển khai lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045(18/09/2019 - 11:00)
Nhất trí đề nghị xét, công nhận huyện Cát Hải là huyện nông thôn mới(11/09/2019 - 08:14)
Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050: Phải rõ định hướng phát triển, phù hợp các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị(11/09/2019 - 08:12)
Thông báo tổ chức Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp(09/09/2019 - 07:51)
Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Hải Phòng khu vực quận Dương Kinh và quận Đồ Sơn(05/09/2019 - 08:47)
Tư tưởng của Bác mãi mãi là ngọn đuốc soi đường trên mọi bước đi của Đảng bộ thành phố (*)(03/09/2019 - 14:49)
NHÀ SỬ HỌC NGÔ ĐĂNG LỢI: “Hải Phòng đi đầu trong thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”(03/09/2019 - 14:43)
Hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa 12): Tiếp tục nỗ lực xây dựng thành phố “ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”(03/09/2019 - 14:30)
UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 8-2019: Tăng tốc thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm(30/08/2019 - 08:41)
Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020: Nhiều dự án quan trọng được bố trí vốn(29/08/2019 - 09:56)
Chuyển trang    
Trang số:  1/53
Số bản ghi trên trang:
Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm”.
Thời gian: 11/09/2019 - 22:56
Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, tối 10/9/2019, Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố cùng Công đoàn cơ quan tổ chức vui tết Trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ công chức, viên chứcvà người lao động lao động trong cơ quan.
Tin mới
Phát huy dân chủ ở cơ sở: “Đòn bẩy” xây dựng nông thôn mới
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX
Kinh nghiệm phát triển HTX ở Hà Lan: Linh hoạt áp dụng vào Việt Nam
Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nôn thôn mới đảm bảo thiết thực, trang nghiêm và hiệu quả
Triển khai lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045
VCA - Agriterra tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm quản trị và phát triển HTX tại Hà Lan – khả năng vận dụng tại Việt Nam
HTX Thủ công mỹ nghệ An Dương: Tìm đường xuất ngoại
Phát triển kinh tế hợp tác trong lĩnh vực phi nông nghiệp cần đột phá mạnh mẽ
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG NĂM 2019
Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm”.
Nghị định số 55/2019/NĐ-CP của Chính phủ : Về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Nhất trí đề nghị xét, công nhận huyện Cát Hải là huyện nông thôn mới
Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050: Phải rõ định hướng phát triển, phù hợp các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị
Tọa đàm Tăng cường liên kết - Phát triển kinh tế hợp tác bền vững
Phát triển chăn nuôi gia cầm: Cân nhắc quy mô hợp lý