Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621577
Khách trực tuyến : 50
Thành viên trực tuyến : 0
 

 

Hải Phòng thí điểm đưa cán bộ trẻ về HTX làm việc
13/05/2019 - 08:43

Hải Phòng thí điểm đưa cán bộ trẻ về HTX làm việc

 

Từ tháng 5/2019, Hải Phòng chính thức thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc tại các HTX nông nghiệp. Thời gian thực hiện từ nay đến hết tháng 12/2020. Nguồn kinh phí thực hiện được trích từ nguồn vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp trên địa bàn Tp.Hải Phòng, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ có chuyên môn về làm việc tại các HTX nông nghiệp theo Quyết định số 1231 của Bộ NN&PTNT..., ngày 4/5, UBND Tp.Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch 136 về việc “Thực hiện thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ có trình độ đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn tại các HTX nông nghiệp năm 2019 -2020”.

Tiêu chí để lựa chọn

Tp.Hải Phòng đưa ra tiêu chí lựa chọn các HTX nông nghiệp thực hiện thí điểm như: HTX hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, diêm nghiệp tổ chức và hoạt động theo Luật HTX 2012.

HTX có hoạt động liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông sản, tham gia trong chuỗi giá trị nông sản an toàn, chất lượng cao hoặc xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ chế biến hoặc xuất khẩu.

Đồng thời, HTX phải có phương án sản xuất kinh doanh cụ thể, có nhu cầu tuyển dụng cán bộ chuyên môn, có phương án sử dụng lao động phù hợp, hiệu quả đối với cán bộ dự kiến tuyển dụng về làm việc cho HTX...

Ưu tiên các HTX có phương án trả lương bổ sung cho cán bộ. Việc tuyển chọn và tuyển dụng cán bộ thí điểm do HTX tự chủ và tự quyết định. Vị trí làm việc là cán bộ kỹ thuật, cán bộ kế toán tốt nghiệp cao đẳng trở lên, nhất là những người có hiểu biết về kinh tế hợp tác - HTX, là con em thành viên HTX sống ở địa phương, đã từng được HTX gửi hoặc cử đi đào tạo tại các cơ sở.

hai-phong-dua-can-bo-tre-ve-la-4325-4824

Nhiều HTX nông nghiệp khác mong muốn sớm nhận được hỗ trợ về nguồn nhân lực

4 HTX thực hiện thí điểm

Cán bộ trẻ về làm việc tại HTX phải cam kết làm việc lâu dài, tuổi đời không quá 35 tuổi đối với nữ và 40 tuổi đối với nam. Số lượng cán bộ thí điểm: Hỗ trợ 1 cán bộ cho mỗi HTX có nhu cầu.

Hiện, Hải Phòng có 4 HTX nông nghiệp thực hiện thí điểm việc đưa cán bộ trẻ có trình độ về làm việc, gồm HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Cấp Tiến, HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Tân Tiến, HTX Dịch vụ chăn nuôi Thái Sơn và HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Hợp Đức.

Thời gian dự kiến đưa cán bộ trẻ về công tác tại HTX là 20 tháng. Sau thời gian trên, các sở, ngành có liên quan sẽ đánh giá kết quả việc thực hiện và có phương án cụ thể... Tổng kinh phí hỗ trợ tối đa cho 4 cán bộ trẻ của các HTX trong 20 tháng là 357 triệu đồng, dự kiến mỗi người mỗi tháng sẽ nhận được khoảng 4,5 triệu đồng tiền lương.

Ông Trịnh Thanh Tùng - Giám đốc HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Hợp Đức (Đồ Sơn), cho biết: “HTX luôn mong muốn có một kỹ sư trồng trọt về làm việc tại HTX. Đến nay, ước muốn đó đã được UBND Tp.Hải Phòng, các sở, ngành tạo điều kiện giúp đỡ thành hiện thực. HTX đang xây dựng trồng và đưa thương hiệu rau muống Đồ Sơn thành sản phẩm vùng miền. Muốn làm được điều này rất cần một kỹ sư am hiểu về trồng trọt đồng hành cùng chúng tôi”.

4/163 HTX nông nghiệp tại địa bàn Tp.Hải Phòng được lựa chọn thực hiện thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ có năng lực về làm việc chưa phải là con số ấn tượng.

Hy vọng sau 20 tháng thực hiện thí điểm, 4 HTX trên sẽ có những bước phát triển tích cực, rõ rệt, làm tiền đề để Tp.Hải Phòng nhân rộng mô hình này với những HTX khác.

Thanh Vân (Thời báo kinh doanh)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc: Tăng cường liên kết, hợp tác khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế của các địa phương(24/05/2019 - 10:16)
300 gian hàng tham dự Hội trợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hải Phòng 2019(24/05/2019 - 10:13)
Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố Hải Phòng(23/05/2019 - 15:37)
Tiếp tục phát triển, nâng cao tỷ trọng đóng góp của kinh tế tập thể vào GRDP của thành phố(20/05/2019 - 10:49)
Thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng(20/05/2019 - 10:21)
8 nhóm giải pháp để tiếp tục đổi mới và phát triển kinh tế tập thể(14/05/2019 - 15:32)
Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương: Khảo sát 2 mô hình hợp tác xã tại huyện Thủy Nguyên(14/05/2019 - 10:49)
Hải Phòng thí điểm đưa cán bộ trẻ về HTX làm việc(13/05/2019 - 08:43)
Dạt dào cảm xúc, trào dâng niềm tự hào(13/05/2019 - 08:36)
Công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 201: Bảo đảm sự kiện thành công, an toàn tuyệt đối(10/05/2019 - 14:45)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy(10/05/2019 - 11:11)
Khánh thành dự án chỉnh trang sông Tam Bạc(10/05/2019 - 11:02)
Chuyển trang    
Trang số:  1/48
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc: Tăng cường liên kết, hợp tác khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế của các địa phương
300 gian hàng tham dự Hội trợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hải Phòng 2019
Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố Hải Phòng
HTX Tân Tiến Hải Phòng: Thành công từ cánh đồng đậu tương rau
Tiếp tục phát triển, nâng cao tỷ trọng đóng góp của kinh tế tập thể vào GRDP của thành phố
Thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đến thăm và làm việc với 03 hợp tác xã, doanh nghiệp thành viên trên địa bàn các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với Liên đoàn HTX Cung tiêu Trung Quốc
8 nhóm giải pháp để tiếp tục đổi mới và phát triển kinh tế tập thể
Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương: Khảo sát 2 mô hình hợp tác xã tại huyện Thủy Nguyên
Hải Phòng thí điểm đưa cán bộ trẻ về HTX làm việc
Dạt dào cảm xúc, trào dâng niềm tự hào
Công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 201: Bảo đảm sự kiện thành công, an toàn tuyệt đối
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy
Khánh thành dự án chỉnh trang sông Tam Bạc