Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621583
Khách trực tuyến : 38
Thành viên trực tuyến : 0
 

 

Triển khai thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị là nhiệm vụ trọng tâm của các sở, ngành, các quận, huyện
22/02/2019 - 08:48

Triển khai thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị là nhiệm vụ trọng tâm của các sở, ngành, các quận, huyện

(HPĐT)- Sáng 21-2, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp với bí thư, chủ tịch các quận, huyện; giám đốc các sở, ngành thành phố kiểm điểm tiến độ thực hiện các công việc triển khai thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Duy Thính


Ngay sau khi Nghị quyết (NQ) 45 được ban hành, UBND thành phố chỉ đạo, giao nhiệm vụ các địa phương, các ngành chủ động xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện cụ thể; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo UBND thành phố. Đến ngày 21-2, một số địa phương, đơn vị đề xuất nội dung, chương trình, kế hoạch triển khai nghị quyết. Tuy nhiên, các quận, huyện, ngành gặp một số vướng mắc, khó khăn, do liên quan tới việc điều chỉnh, bổ sung một số quy hoạch, kế hoạch của ngành và thành phố, liên quan tới các Bộ, ngành Trung ương, cần thêm thời gian để nghiên cứu và đề xuất, để thực hiện chương trình hành động bảo đảm chất lượng, hiệu quả cao.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, NQ 45 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của Hải Phòng tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045 với những mục tiêu, định hướng lớn, xác định rõ yêu cầu phát triển Hải Phòng với vai trò là động lực của cả vùng và cả nước. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban cán sự UBND thành phố xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu trong chỉ đạo, điều hành và yêu cầu các ngành, các địa phương thực hiện nghiêm túc, khẩn trương ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, triển khai thực hiện nghị quyết bảo đảm chất lượng, hiệu quả cao nhất. Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp chặt chẽ Văn phòng UBND thành phố; Văn phòng Ban Cán sự Đảng UBND thành phố; Văn phòng Thành ủy gửi các tài liệu liên quan tới bí thư, chủ tịch các quận, huyện; giám đốc các sở, ngành (bao gồm NQ 45; báo cáo 15 năm thực hiện NQ 32 của Bộ Chính trị; đề cương, nội dung các yêu cầu triển khai thực hiện…). Đồng thời, đề xuất, tham mưu cụ thể các nhóm công việc. Trên cơ sở đó, đồng chí Bí thư  Ban cán sự Đảng UBND thành phố sẽ phân công chính thức từng nhóm đối với các đồng chí Ủy viên Ban Cán sự Đảng UBND thành phố; Phó chủ tịch UBND thành phố phụ trách các lĩnh vực để thống nhất chỉ đạo.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, các sở, ngành, các quận, huyện phải thảo luận kỹ trong tập thể lãnh đạo, xây dựng các chương trình kế hoạch bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu đề ra. Các quận, huyện khi xây dựng chương trình, kế hoạch cần có sự tham vấn ý kiến các sở, ngành thành phố đối với các công việc liên quan. Đồng thời, các sở, ngành khi xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể cần xin ý kiến của các Bộ, ngành Trung ương; chủ động đề xuất những nội dung để thành phố làm việc với các Bộ, ngành Trung ương về xây dựng cơ chế chính sách đặc thù cho Hải Phòng theo tinh thần của NQ 45. Trước 10-3, các sở, ngành, đơn vị phải hoàn tất các chương trình, kế hoạch gửi về Sở KHĐT để tổng hợp. Sau đó, UBND thành phố rà soát, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy./.

baohaiphong.com.vn
21/02/2019

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc: Tăng cường liên kết, hợp tác khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế của các địa phương(24/05/2019 - 10:16)
300 gian hàng tham dự Hội trợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hải Phòng 2019(24/05/2019 - 10:13)
Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố Hải Phòng(23/05/2019 - 15:37)
Tiếp tục phát triển, nâng cao tỷ trọng đóng góp của kinh tế tập thể vào GRDP của thành phố(20/05/2019 - 10:49)
Thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng(20/05/2019 - 10:21)
8 nhóm giải pháp để tiếp tục đổi mới và phát triển kinh tế tập thể(14/05/2019 - 15:32)
Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương: Khảo sát 2 mô hình hợp tác xã tại huyện Thủy Nguyên(14/05/2019 - 10:49)
Hải Phòng thí điểm đưa cán bộ trẻ về HTX làm việc(13/05/2019 - 08:43)
Dạt dào cảm xúc, trào dâng niềm tự hào(13/05/2019 - 08:36)
Công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 201: Bảo đảm sự kiện thành công, an toàn tuyệt đối(10/05/2019 - 14:45)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy(10/05/2019 - 11:11)
Khánh thành dự án chỉnh trang sông Tam Bạc(10/05/2019 - 11:02)
Chuyển trang    
Trang số:  1/48
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc: Tăng cường liên kết, hợp tác khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế của các địa phương
300 gian hàng tham dự Hội trợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hải Phòng 2019
Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố Hải Phòng
HTX Tân Tiến Hải Phòng: Thành công từ cánh đồng đậu tương rau
Tiếp tục phát triển, nâng cao tỷ trọng đóng góp của kinh tế tập thể vào GRDP của thành phố
Thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đến thăm và làm việc với 03 hợp tác xã, doanh nghiệp thành viên trên địa bàn các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với Liên đoàn HTX Cung tiêu Trung Quốc
8 nhóm giải pháp để tiếp tục đổi mới và phát triển kinh tế tập thể
Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương: Khảo sát 2 mô hình hợp tác xã tại huyện Thủy Nguyên
Hải Phòng thí điểm đưa cán bộ trẻ về HTX làm việc
Dạt dào cảm xúc, trào dâng niềm tự hào
Công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 201: Bảo đảm sự kiện thành công, an toàn tuyệt đối
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy
Khánh thành dự án chỉnh trang sông Tam Bạc