Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621659
Khách trực tuyến : 156
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Triển khai thực hiện Chủ đề năm 2019 “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách - Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”
08/01/2019 - 14:12
Dự hội nghị, có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố và lãnh đạo các Sở, ban, ngành, quận, huyện, các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

                       Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố công bố các Quyết định.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã công bố các Quyết định của UBND thành phố về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 cho các Sở, ngành, quận, huyện và các đơn vị kinh tế nhà nước. Đồng thời, giao Giám đốc các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch được giao; định kỳ tổng kết, báo cáo UBND thành phố. Giao Chỉ thị về công tác chỉ đạo điều hành của UBND thành phố năm 2018, với 18 chỉ tiêu cụ thể về kinh tế, xã hội và 11 giải pháp trọng tâm.

Năm 2019 là năm thành phố thực hiện Chủ đề năm “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách nhà nước – Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”. Theo đó, thành phố phấn đấu: tốc độ tăng trưởng GRDP (giá so sánh 2010) đạt 15,50%; GRDP bình quân đầu người đạt 4.882 USD; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) đạt 122,0%; giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 15.192,4 tỷ đồng, trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 10.493,2 tỷ; giá trị sản xuất thủy sản đạt 4.666,5 tỷ; tổng vốn đầu tư toàn xã hội huy động đạt 108.250,0 tỷ đồng; thu nội địa 26.365 tỷ đồng; sản lượng hàng hoá thông qua cảng đạt 129,2 triệu tấn; kim ngạch xuất khẩu đạt 10.075,4 triệu USD; thu hút khách du lịch đạt khoảng 9,078 triệu lượt khách; phấn đấu có thêm 47 xã cơ bản đạt 19 tiêu chí nông thôn mới; thu hút 1,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, năm 2019 là năm có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Năm 2019 sẽ là năm đầu thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị ban hành về phát triển xây dựng thành phố Hải Phòng năm 2030 và định hướng đến năm 2045, năm đầu thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

                       Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Để thực hiện các chỉ tiêu và Nghị quyết trên, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tập trung cao công tác chỉ đạo điều hành của các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, sự nhiệt huyết trong thực hiện các chỉ đạo của UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cần tăng cường công tác lãnh đạo trong việc thu ngân sách, đây là nhiệm vụ quan trọng. Các Sở, ngành, UBND các quận, huyện rà soát lại việc sử dụng đất của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Tập trung vào các lĩnh vực đang thất thu thuế như vận tải, nhà hàng, khách sạn thành phố; tập trung công tác phòng chống buôn lậu; bên cạnh đó cần nuôi dưỡng các nguồn thu mới. Tăng cường công tác chỉ đạo và tập trung cao trong việc GPMB cho các dự án của thành phố và các dự án doanh nghiệp; bảo đảm an ninh trật tự xã hội trên toàn địa bàn thành phố. 

Song song với việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cấp ngành, địa phương, đơn vị thành phố phải khẩn trương triển khai kế hoạch đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo. Thực hiện tốt công tác xã hội hoá về tổ chức bắn pháo hoa, tổ chức trang trí đèn điện, hoa tươi, vệ sinh môi trường… tại các khu vực tuyến phố trung tâm, cửa ngõ ra vào thành phố để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân thành phố.

              Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: kết quả kinh tế - xã hội năm 2018, cũng như trong 3 năm thực hiện Chủ đề năm đã tạo không khí phấn khởi trong toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố luôn trong tốp dẫn đầu cả nước, diện mạo thành phố, diện mạo đô thị, nông thôn có những chuyển biến rất rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện.

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định kết quả đó là sự kế thừa của 30 năm đổi mới, sự quan tâm của Trung ương, quyết tâm của các Sở, ngành, UBND các quận huyện trong công tác quản lý. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố thuận lợi, vẫn còn những khó khăn mà thành phố cần phải cố gắng, cần quyết liệt triển khai hành động ngay từ những ngày đầu năm 2019. Đồng chí Bí thư Thành ủy nêu rõ, cần phải đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác điều hành, công tác chỉ đạo phải thiết thực cụ thể, làm chuyển biến được tình hình, tiếp tục phân cấp cho các địa phương để tăng cường kiểm tra giám sát, quản lý chặt chẽ. Đồng chí Bí thư Thành ủy tin tưởng các cấp ngành, đơn vị và các địa phương thành phố sẽ nỗ lực quyết tâm để hoàn thành toàn diện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019 đã đề ra./.
                                                                                                             Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP tại Hải Phòng(21/06/2019 - 08:08)
Lãnh đạo thành phố tiếp Đoàn Tổ chức Xúc tiến Du lịch vì các thành phố Châu Á Thái Bình Dương(20/06/2019 - 09:56)
Hải Phòng phải phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ Logistics lớn nhất Việt Nam(20/06/2019 - 09:54)
Khánh thành Nhà máy ô tô VinFast tại huyện Cát Hải(17/06/2019 - 08:23)
Tiếp xúc đại biểu cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phấn đấu để kinh tế tăng trưởng cao hơn, bền vững hơn, nâng cao mức sống người dân(17/06/2019 - 08:20)
Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khánh thành Nhà máy ô tô Vinfast(14/06/2019 - 09:29)
Liên kết thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chứng nhận nhãn hiệu tại Hải Phòng(14/06/2019 - 09:26)
Vinfast - biểu tượng về sự thành công của Hải Phòng(13/06/2019 - 15:16)
Hải Phòng ban hành mức hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi(11/06/2019 - 08:34)
Phấn đấu đề xuất Trung ương thẩm định, xét công nhận Cát Hải đạt chuẩn huyện nông thôn mới(07/06/2019 - 08:41)
Kinh tế - xã hội thành phố tiếp tục ổn định và phát triển trong 5 tháng đầu năm 2019(04/06/2019 - 15:23)
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” mang lại lợi ích cho cộng đồng(04/06/2019 - 15:22)
Chuyển trang    
Trang số:  1/49
Số bản ghi trên trang:
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đến thăm và làm việc với 03 doanh nghiệp thành viên trên địa bàn các quận: Lê Chân, Hải An
Thời gian: 17/06/2019 - 09:43
Sáng ngày 14/06/2019, Lãnh đạo Liên minh HTX và DN thành phố đã đến thăm và làm việc với 03 doanh nghiệp thành viên hoạt động trên địa bàn các quận Lê Chân, Hải An: Công ty Cổ phần Công trình đô thị Hải Phòng, Công ty Cổ phần Thuận Sinh, Công ty Cổ phần Phát triển thương mại và Xây dựng Long Sơn.
Tin mới
Thêm nhiều hợp tác xã có cơ hội vay vốn
Doanh nghiệp, hợp tác xã cung cấp dịch vụ điện nông thôn: Đầu tư, nâng cao chất lượng phục vụ
Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP tại Hải Phòng
Công văn gửi các đơn vị thành viên về tổ chức các hoạt động "Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam", "Tháng hành động vì môi trường"
Lãnh đạo thành phố tiếp Đoàn Tổ chức Xúc tiến Du lịch vì các thành phố Châu Á Thái Bình Dương
Hải Phòng phải phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ Logistics lớn nhất Việt Nam
VCA sẽ hợp tác toàn diện với CACAC
Hướng dẫn liên thông đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế của HTX
Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm 2019 (CoopsDay): “HTX vì việc làm bền vững”
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đến thăm và làm việc với 03 doanh nghiệp thành viên trên địa bàn các quận: Lê Chân, Hải An
Khánh thành Nhà máy ô tô VinFast tại huyện Cát Hải
Tiếp xúc đại biểu cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phấn đấu để kinh tế tăng trưởng cao hơn, bền vững hơn, nâng cao mức sống người dân
Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khánh thành Nhà máy ô tô Vinfast
Liên kết thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chứng nhận nhãn hiệu tại Hải Phòng