Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621698
Khách trực tuyến : 37
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 kết nối 196 bản thương thảo, hợp tác và giao thương
22/04/2019 - 10:43

Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 kết nối 196 bản thương thảo, hợp tác và giao thương

Sau 4 ngày mở cửa trưng bày, giới thiệu, kết nối thị trường và bán các sản phẩm của HTX, Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh đã bế mạc vào chiều 20/4.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu bế mạc Hội chợ

Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức, Trung tâm xúc tiền thương mại và đầu tư là đơn vị thực hiện từ ngày 17-20/4 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội chợ có sự tham gia của gần 500 HTX đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với 350 gian hàng trưng bày những sản phẩm nông nghiệp - lâm - ngư - diêm nghiệp thủ công mỹ nghệ, đặc sản từ các địa phương, thực phẩm, đồ uống các loại, các thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội tiêu biểu của khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Hội chợ đã thu hút hàng vạn khách tham quan, trao đổi, mua bán sản phẩm và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, phát triển và mở rộng thị trường,… với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đồng chí Vũ Quang Phong- Tổng giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại& Đầu tư phát biểu tại lễ bế mạc hội chợ

Trong khuôn khổ Hội chợ, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị kết nối cung- cầu hàng hóa, sản phẩm của khu vực HTX, hội nghị giúp các HTX, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi hợp tác đã đem lại một số kết quả hết sức khả quan với 196 Biên bản thương thảo, hợp tác và kết nối giao thương.
Hội nghị đã kết nối được sản phẩm cho các HTX, điển hình như Hợp đồng nguyên tắc giữa HTX CAMSUR - Philippine với HTX Kiên Giang, phía Philippine nhập 750 tấn gạo trong tháng 5/2019 với giá trị 10,5 tỷ đồng và tăng lên theo đơn hàng từng tháng. HTX Su su Công thành Lâm Đồng, ký với Công ty Fuji - Nhật Bản đơn hàng 4.000 tấn khoai tây tím/năm, với tổng giá trị gần 50 tỷ đồng.
Phát biểu tại lễ bế mạc Hội chợ, Thay mặt Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường mong rằng sau Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã 2019, các HTX, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều thông tin về cơ hội hợp tác, liên kết tiêu thụ sản phẩm, xúc tiến thương mại, xúc tiến công nghệ,…
Thay mặt Ban Tổ chức, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường gửi lời cảm ơn trân trọng các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo các ban, bộ, ngành; Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố; các báo, đài đã hỗ trợ, tạo điều kiện, đưa tin để Hội chợ được tổ chức thành công tốt đẹp.
Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội chợ lựa chọn và đề nghị Liên minh HTX Việt Nam tặng Bằng khen cho 10 sản phẩm của 10 HTX có thành tích xuất sắc góp phần tạo nên thành công của Hội chợ.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Hội chợ:

Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền Liên minh HTX Việt Nam
 
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố khóa 15: Chất vấn nhiều nội dung quan trọng
Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố kết nạp thành viên mới năm 2019
Phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
Trực tiếp: Khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố khóa 15
VCA tạo thế mạnh cho Hợp tác xã từ xúc tiến thương mại
Liên minh HTX Việt Nam kỷ niệm ngày Hợp tác xã Quốc tế “HTX vì việc làm bền vững”
Đổi mới trong hoạt động của Liên minh HTX các cấp
PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN THÀNH ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ THÀNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ VỀ NỘI DUNG QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT 45-NQ/TW, NGÀY 24/01/2019 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045
Hội nghị cán bộ thành phố: Quán triệt Nghị quyết số 45 – NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và triển khai chương trình hành động
Liên minh HTX Việt Nam: Tăng cường hỗ trợ để HTX phát triển bền vững
Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Công văn số 3763/BKHĐT-HTX ngày 05/6/2019 về việc chuyển đổi hợp tác xã sang loại hình tổ chức khác
Phát triển kinh tế tập thể với tốc độ tăng trưởng hợp lý và bền vững
Thông báo về việc hoãn tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 7-2019
Giai đoạn 2020-2025, dự kiến hỗ trợ phòng chống cúm gia cầm hơn 89 tỷ đồng.