Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621659
Khách trực tuyến : 62
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Liên minh HTX Việt Nam: Nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ
04/04/2019 - 08:47

Liên minh HTX Việt Nam: Nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ

Hợp tác xã | Thứ năm, 4/4/2019 | 07:59 GMT+7 

Yêu cầu triển khai công tác trong thời gian tới với nguyên tắc gắn trách nhiệm tới từng cán bộ, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo yêu cầu các ban, đơn vị nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ đã được phân công từ đầu năm.

Ngày 3/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3/2019 và triển khai nhiệm vụ tháng 4/2019 của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Tiếp tục triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Trong tháng 3, Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục triển khai Đề án xây dựng mô hình HTX sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị. Liên minh HTX Việt Nam đã có hướng dẫn quy trình chọn chuỗi, trong đó tập trung xây dựng chuỗi giá trị từ sản phẩm chủ lực của địa phương, phối hợp với các tổ công tác triển khai khảo sát HTX.

Liên minh HTX Việt Nam cũng đã liên hệ với địa phương cùng các ban, bộ ngành liên quan để huy động các nguồn lực phục vụ cho triển khai các mô hình tại 63 tỉnh, thành phố.

Ngoài ra Liên minh HTX Việt Nam cũng tập trung triển khai các công tác liên quan đến Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX và Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 102-KL/ TW ngày 22/9/2014, dự kiến hoàn thiện báo cáo để phục vụ buổi làm việc của Ban Chỉ đạo Trung ương ngày 12/4/2019.

Bên cạnh đó, Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục triển khai các nhiệm vụ công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước và phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, đoàn thể trong phát triển kinh tế hợp tác (KTHT), nòng cốt là HTX.

Công tác tư vấn, hỗ trợ phát triển KTHT, HTX tiếp tục được đẩy mạnh triển khai thông qua công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ HTX, giải ngân từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX…

Nhìn chung, trong tháng 3/2019, các ban, đơn vị trực thuộc đã vào cuộc quyết liệt, hoàn thành gần 2/3 số đầu công việc.

Trong tháng 4/2019, ngoài những công tác mang tính chiến lược dài hạn như xây dựng Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 102-KL, triển khai chuỗi… Liên minh HTX Việt Nam sẽ tập trung vào tổ chức Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Hội chợ xúc tiến thương mại HTX năm 2019.

lien-minh-htx-viet-nam-JPG-1783-15542990

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì phiên họp

Tổ chức thành công Diễn đàn và Hội chợ

Trong đó, về Hội chợ xúc tiến thương mại HTX năm 2019, đến nay cơ bản hoàn thành các công việc chuẩn bị bước đầu. Theo ông Vũ Quang Phong - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại, Hội chợ chính thức tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thể thao Hoa Lư (phường Đa Kao, quận 1, Tp.HCM).

Hội chợ năm nay sẽ có quy mô 340 gian hàng, trong đó có 300 gian của các HTX, 10 gian của các HTX nước ngoài, 10 gian hàng của doanh nghiệp tài trợ, số còn lại của một số bên liên quan.

Hiện nay, Trung tâm Xúc tiến thương mại đã xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, đã triển khai các công tác thông tin về Hội chợ, xây dựng fanpage… Dự kiến chiều tối ngày 14/4 sẽ hoàn thiện công tác hậu cần và ngày 15/4 sẽ tổng duyệt.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo lưu ý Hội chợ sẽ là cơ hội để truyền thông về những sản phẩm chủ lực của các HTX, các sản phẩm mang đặc trưng vùng miền nên công tác triển khai hội chợ phải chú trọng kiểm soát chất lượng sản phẩm và tận dụng để xây dựng kết nối cung cầu.

Về Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương, dự kiến sẽ tổ chức song song với Hội chợ. Hiện nay đã có 106 đại biểu từ 26 quốc gia xác nhận tham dự.

Ban Hợp tác quốc tế đang chuẩn bị tài liệu phục vụ Diễn đàn và có giấy mời gửi các đại biểu.

Kết luận buổi họp, thay mặt thường trực, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của toàn hệ thống trong thời gian qua. Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch yêu cầu triển khai các công việc với nguyên tắc trách nhiệm của ai người ấy chịu và phải chịu sự giám sát của Ban Kiểm tra.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cũng nhắc nhở các ban đơn vị vẫn để tồn đọng nhiệm vụ từ đầu năm. Từ đó, Chủ tịch yêu cầu các ban, đơn vị đang tồn đọng các nhiệm vụ cần đẩy mạnh triển khai, sớm báo cáo lại thường trực để tìm biện pháp giải quyết khó khăn nếu có.

Hồng Nhung (Thời báo kinh doanh)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đến thăm và làm việc với 03 doanh nghiệp thành viên trên địa bàn các quận: Lê Chân, Hải An
Thời gian: 17/06/2019 - 09:43
Sáng ngày 14/06/2019, Lãnh đạo Liên minh HTX và DN thành phố đã đến thăm và làm việc với 03 doanh nghiệp thành viên hoạt động trên địa bàn các quận Lê Chân, Hải An: Công ty Cổ phần Công trình đô thị Hải Phòng, Công ty Cổ phần Thuận Sinh, Công ty Cổ phần Phát triển thương mại và Xây dựng Long Sơn.
Tin mới
Thêm nhiều hợp tác xã có cơ hội vay vốn
Doanh nghiệp, hợp tác xã cung cấp dịch vụ điện nông thôn: Đầu tư, nâng cao chất lượng phục vụ
Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP tại Hải Phòng
Công văn gửi các đơn vị thành viên về tổ chức các hoạt động "Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam", "Tháng hành động vì môi trường"
Lãnh đạo thành phố tiếp Đoàn Tổ chức Xúc tiến Du lịch vì các thành phố Châu Á Thái Bình Dương
Hải Phòng phải phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ Logistics lớn nhất Việt Nam
VCA sẽ hợp tác toàn diện với CACAC
Hướng dẫn liên thông đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế của HTX
Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm 2019 (CoopsDay): “HTX vì việc làm bền vững”
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đến thăm và làm việc với 03 doanh nghiệp thành viên trên địa bàn các quận: Lê Chân, Hải An
Khánh thành Nhà máy ô tô VinFast tại huyện Cát Hải
Tiếp xúc đại biểu cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phấn đấu để kinh tế tăng trưởng cao hơn, bền vững hơn, nâng cao mức sống người dân
Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khánh thành Nhà máy ô tô Vinfast
Liên kết thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chứng nhận nhãn hiệu tại Hải Phòng