Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621239
Khách trực tuyến : 34
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Tổng kết Hội nghị Cụm thi đua Liên minh HTX 5 thành phố
03/12/2018 - 16:48

Tổng kết Hội nghị Cụm thi đua Liên minh HTX 5 thành phố

 

Các thành viên thuộc Cụm thi đua đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên minh HTX Việt Nam và 5 thành phố phát động, thực hiện tốt vai trò tham mưu về phát triển kinh tế hợp tác cho các thành phố, tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ngày 30/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo, Hội nghị Cụm thi đua Liên minh HTX 5 thành phố trực thuộc Trung ương đã diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo báo cáo thi đua, 5 thành phố hiện có 2.679 HTX, Liên hiệp HTX, quỹ TDND đang hoạt động. Trong đó, Hà Nội có 1.554 đơn vị, Hải Phòng có 338 đơn vị, Đà Nẵng có 120 đơn vị, Tp.HCM có 489 đơn vị và Cần Thơ có 178 đơn vị.

Thực hiện thắng lợi phong trào thi đua

So với năm 2017, đã có 202 HTX, Liên hiệp HTX thành lập mới. Trong đó, Hà Nội có 81 HTX, Hải Phòng có 26 HTX, Đà Nẵng có 28 HTX, Tp.HCM có 40 HTX, 1 Liên hiệp HTX và Cần Thơ có 26 HTX.

Báo cáo đánh giá, các HTX ở mọi lĩnh vực của 5 thành phố trong năm 2018 hoạt động khá ổn định. Các HTX nông nghiệp thực hiện hiệu quả các khâu dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của thành viên và làm tốt công tác chỉ đạo sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhiều HTX mở rộng một số loại hình dịch vụ mới, tăng nguồn thu cho HTX. Nhiều mô hình mới được xây dựng và nhân rộng. Các HTX phi nông nghiệp hoạt động đa dạng, giải quyết được nhiều việc làm, tạo thu nhập ổn định cho thành viên và người lao động, góp phần tích cực trong bảo đảm an sinh xã hội của các thành phố.

Năm qua, 5 thành viên thuộc Cụm thi đua đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên minh HTX Việt Nam và 5 thành phố phát động, thực hiện tốt vai trò tham mưu về phát triển KTHT cho các thành phố. Đồng thời tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng mở rộng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị.

Nhờ đó, đã thực hiện thắng lợi phong trào thi đua của mỗi đơn vị, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, văn hóa và an sinh xã hội trên địa bàn mỗi thành phố. Các phong trào thi đua luôn được lồng ghép, triển khai thực hiện gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đã đạt những kết quả đáng khích lệ.

Trang-2-Anh-bai-Cum-thi-dua-4771-1543744

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh Đình Long

Đẩy mạnh phong trào

Để thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2019 của Cụm, Liên minh HTX 5 thành phố sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của công tác thi đua, khen thưởng.

Tuyên truyền rộng rãi các gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong các phong trào thi đua để nhân rộng; bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và các sự kiện chính trị của mỗi thành phố, của ngành trong từng thời kỳ, từng giai đoạn cụ thể để phát động các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Thực hiện công tác thi đua, khen thưởng một cách công khai, dân chủ, khen thưởng đúng đối tượng, đúng thành tích, công bằng, kịp thời, bảo đảm tạo động lực kích thích phong trào thi đua yêu nước ở cơ quan, HTX.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đồng tình với nội dung báo cáo và nhận định Liên minh HTX 5 thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ và chỉ tiêu đặt ra, có nhiều sáng kiến, cách làm mới, thể hiện tốt vai trò nòng cốt phát triển KTHT, HTX.

Tuy nhiên, Chủ tịch cũng lưu ý việc tổ chức thi đua cần phối hợp với các sở, ngành địa phương để phát huy tốt hơn nữa, công tác thi đua phải đúng với niềm tin, nguyện vọng, năng lực thành viên, khắc phục được các bất cập cho các thành viên.

Chủ tịch đề nghị Cụm thi đua cần bám sát vào Nghị quyết 42 của Liên minh HTX Việt Nam và Nghị quyết của 5 Liên minh HTX thành phố để đánh giá và kiểm điểm.

Định hướng công tác thi đua năm 2019 của Cụm cũng cần dựa trên căn cứ ý kiến Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam và báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ để xác định phương hướng thực hiện.

Chủ tịch mong muốn năng lực điều hành của Ban chấp hành, Ban thành viên của các Cụm thi đua phải cố gắng phát huy hơn nữa để tăng cường gắn kết hệ thống.

Hồng Nhung (Thời báo kinh doanh)
03/12/2018

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể thành phố Hải Phòng làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng
Thời gian: 04/12/2018 - 16:20
Từ ngày 29/11/2018 đến 02/12/2018 Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Lương Minh Huệ, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư; cachuyện Tiên Lãng và Thủy Nguyên đã có cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.
Tin mới
Hợp tác xã công nghệ cao sẽ được hưởng nhiều ưu ái
"Truyền lửa" HTX nông nghiệp kiểu mới
Đào tạo gắn với phát triển nghề truyền thống
Giá trị vượt trội từ trồng lúa hữu cơ ở Đại Thắng
Khai mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)
Kiểm toán để giúp HTX phát triển tốt hơn
Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể thành phố Hải Phòng làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng
VCA triển khai kết luận của Chính phủ về việc tổng kết Nghị quyết Trung ương 5 Khóa IX
Ưu đãi thuế tạo điều kiện thúc đẩy phát triển HTX
Chỉnh sửa luật, tạo cơ chế thông thoáng cho HTX
Tổng kết Hội nghị Cụm thi đua Liên minh HTX 5 thành phố
Cụm Thi đua Liên minh Hợp tác xã 5 thành phố: Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và ký giao ước thi đua năm 2019
Hợp tác xã nông nghiệp Tiên Minh (Tiên Lãng): Cầu nối hỗ trợ bà con sản xuất, tiêu thụ sản phẩm
Công ty TNHH thủy sản Hải Minh Đăng (Cát Hải): Đưa ra thị trường sản phẩm nước mắm sá sùng
Tiếp tục đổi mới tư duy, đẩy mạnh cuộc cách mạng nông nghiệp, nông dân, nông thôn