Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621360
Khách trực tuyến : 33
Thành viên trực tuyến : 0
 

 

Tổng kết Hội nghị Cụm thi đua Liên minh HTX 5 thành phố
03/12/2018 - 16:48

Tổng kết Hội nghị Cụm thi đua Liên minh HTX 5 thành phố

 

Các thành viên thuộc Cụm thi đua đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên minh HTX Việt Nam và 5 thành phố phát động, thực hiện tốt vai trò tham mưu về phát triển kinh tế hợp tác cho các thành phố, tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ngày 30/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo, Hội nghị Cụm thi đua Liên minh HTX 5 thành phố trực thuộc Trung ương đã diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo báo cáo thi đua, 5 thành phố hiện có 2.679 HTX, Liên hiệp HTX, quỹ TDND đang hoạt động. Trong đó, Hà Nội có 1.554 đơn vị, Hải Phòng có 338 đơn vị, Đà Nẵng có 120 đơn vị, Tp.HCM có 489 đơn vị và Cần Thơ có 178 đơn vị.

Thực hiện thắng lợi phong trào thi đua

So với năm 2017, đã có 202 HTX, Liên hiệp HTX thành lập mới. Trong đó, Hà Nội có 81 HTX, Hải Phòng có 26 HTX, Đà Nẵng có 28 HTX, Tp.HCM có 40 HTX, 1 Liên hiệp HTX và Cần Thơ có 26 HTX.

Báo cáo đánh giá, các HTX ở mọi lĩnh vực của 5 thành phố trong năm 2018 hoạt động khá ổn định. Các HTX nông nghiệp thực hiện hiệu quả các khâu dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của thành viên và làm tốt công tác chỉ đạo sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhiều HTX mở rộng một số loại hình dịch vụ mới, tăng nguồn thu cho HTX. Nhiều mô hình mới được xây dựng và nhân rộng. Các HTX phi nông nghiệp hoạt động đa dạng, giải quyết được nhiều việc làm, tạo thu nhập ổn định cho thành viên và người lao động, góp phần tích cực trong bảo đảm an sinh xã hội của các thành phố.

Năm qua, 5 thành viên thuộc Cụm thi đua đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên minh HTX Việt Nam và 5 thành phố phát động, thực hiện tốt vai trò tham mưu về phát triển KTHT cho các thành phố. Đồng thời tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng mở rộng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị.

Nhờ đó, đã thực hiện thắng lợi phong trào thi đua của mỗi đơn vị, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, văn hóa và an sinh xã hội trên địa bàn mỗi thành phố. Các phong trào thi đua luôn được lồng ghép, triển khai thực hiện gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đã đạt những kết quả đáng khích lệ.

Trang-2-Anh-bai-Cum-thi-dua-4771-1543744

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh Đình Long

Đẩy mạnh phong trào

Để thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2019 của Cụm, Liên minh HTX 5 thành phố sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của công tác thi đua, khen thưởng.

Tuyên truyền rộng rãi các gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong các phong trào thi đua để nhân rộng; bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và các sự kiện chính trị của mỗi thành phố, của ngành trong từng thời kỳ, từng giai đoạn cụ thể để phát động các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Thực hiện công tác thi đua, khen thưởng một cách công khai, dân chủ, khen thưởng đúng đối tượng, đúng thành tích, công bằng, kịp thời, bảo đảm tạo động lực kích thích phong trào thi đua yêu nước ở cơ quan, HTX.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đồng tình với nội dung báo cáo và nhận định Liên minh HTX 5 thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ và chỉ tiêu đặt ra, có nhiều sáng kiến, cách làm mới, thể hiện tốt vai trò nòng cốt phát triển KTHT, HTX.

Tuy nhiên, Chủ tịch cũng lưu ý việc tổ chức thi đua cần phối hợp với các sở, ngành địa phương để phát huy tốt hơn nữa, công tác thi đua phải đúng với niềm tin, nguyện vọng, năng lực thành viên, khắc phục được các bất cập cho các thành viên.

Chủ tịch đề nghị Cụm thi đua cần bám sát vào Nghị quyết 42 của Liên minh HTX Việt Nam và Nghị quyết của 5 Liên minh HTX thành phố để đánh giá và kiểm điểm.

Định hướng công tác thi đua năm 2019 của Cụm cũng cần dựa trên căn cứ ý kiến Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam và báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ để xác định phương hướng thực hiện.

Chủ tịch mong muốn năng lực điều hành của Ban chấp hành, Ban thành viên của các Cụm thi đua phải cố gắng phát huy hơn nữa để tăng cường gắn kết hệ thống.

Hồng Nhung (Thời báo kinh doanh)
03/12/2018

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tặng quà tết cho hộ nghèo
Thời gian: 15/01/2019 - 15:52
Ngày 15/01/2019, Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đã tổ chức thăm và tặng quà Tết tại các gia đình thành viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam tại một số Hợp tác xã thành viên Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố trên địa bàn các huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo.
Tin mới
Chuẩn bị các nội dung xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị
Giải pháp tiếp tục phát triển kinh tế hợp tác, HTX trên toàn quốc
Liên minh HTX Việt Nam: Nòng cốt quan trọng phát triển KTHT, HTX
Thủ tướng: Ngành nông nghiệp phải khơi dậy được khát vọng dân tộc
HTX Thành Vinh: Vì môi trường xanh sạch đẹp
Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm và chúc Tết hệ thống Liên minh HTX Việt Nam
Các FTA mới và cơ hội cho ngành nông nghiệp Việt Nam
Các Hợp tác xã phục vụ thị trường Tết: Sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt
HTX dịch vụ nông nghiệp và điện năng An Hưng (huyện An Dương): Doanh thu cao nhờ đầu tư đúng hướng
Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Tân Vũ tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2018
Đẩy mạnh xây dựng HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị
QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN AN ĐỒNG, HUYỆN AN DƯƠNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN TỔNG KẾT NHIỆM KỲ IV (2014 - 2018), ĐỀ RA PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NHIỆM KỲ V (2019 - 2023)
Văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định số 148/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP
Hợp tác xã là thành phần kinh tế quan trọng của nền kinh tế
Hình thành một số HTX và tổ hợp tác đổi mới sáng tạo