Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621659
Khách trực tuyến : 87
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố thăm và làm việc với một số Hợp tác xã, Doanh nghiệp thành viên
12/11/2018 - 16:52

Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố thăm và làm việc với một số Hợp tác xã, Doanh nghiệp thành viên

Trong 2 ngày 8 - 9/11/2018, Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đã tới thăm, làm việc với một số Hợp tác xã (HTX) và Doanh nghiệp (DN) thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: công nghiệp, vận tải, nông nghiệp tại Quận Kiến An và Huyện Thủy Nguyên.

Tại Quận Kiến An, đoàn đã thăm và làm việc với HTX Xí nghiệp Chế biến và Kinh doanh than Huy Hoàng với ngành nghề hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh than. Từ sau khi thực hiện chuyển đổi HTX theo Luật Hợp tác xã năm 2012, HTX tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh tại các xưởng sản xuất than tổ ong và sản xuất than công nghiệp. Hàng năm, HTX luôn tích cực tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài thành phố, giải quyết việc làm cho trên 200 lao động. Ngoài ra HTX cũng đang thực hiện cung ứng sản phẩm than công nghiệp và than tổ ong tới gần 100 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh bạn.


Thăm cơ sở sản xuất than tổ ong của HTX Xí nghiệp Chế biến và Kinh doanh than Huy Hoàng

Công ty TNHH Vận tải Thịnh Hưng là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách đường bộ theo tuyến cố định và vận tải hành khách bằng xe buýt. Năm 2018, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn phải tạm dừng 5 tuyến xe buýt, nhưng Công ty đã tập trung huy động và sử dụng vốn có hiệu quả nguồn vốn trong việc phát triển sản xuất kinh doanh về vận tải khách tuyến cố định cũng như vận tải khách bằng xe buýt, tạo việc làm cho người lao động, thực hiện tốt trách nhiệm nộp ngân sách thành phố, bảo hiểm xã hội và luôn đảm bảo an toàn lao động và phòng chống cháy nổ cho toàn Công ty.


Các tuyến xe buýt của Công ty TNHH Vận tải Thịnh Hưng

Tại Huyện Thủy Nguyên, đoàn đã thăm và làm việc với các HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ (SXKDDV) nông nghiệp Lập Lễ và Lại Xuân. Từ sau khi thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012 đến nay, các HTX SXKDDV nông nghiệp Lập Lễ và Lại Xuân đã phát huy hiệu quả mô hình HTX kiểu mới: đổi mới công tác quản lý, điều hành, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh như: dịch vụ tín dụng nội bộ, dịch vụ môi trường, kinh doanh bán lẻ điện nông thôn… góp phần thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển.


Lãnh đạo Liên minh thăm, làm việc với HTX SXKDDV NN Lập Lễ

Phát biểu tại các buổi làm việc tại các đơn vị thành viên, Đồng chí Lương Minh Huệ - Chủ tịch Liên minh HTX và DN thành phố thay mặt lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố động viên những kết quả đạt được của các đơn vị trong hoạt động sản xuất kinh doanh thời gian qua và đề nghị lãnh đạo các đơn vị luôn chủ động, sáng tạo, mở rộng thị trường nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trong sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cho người lao động của đơn vị, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, an sinh xã hội của thành phố và Liên minh phát động. Liên minh HTX và DN thành phố sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị thành viên vượt qua khó khăn, giúp các đơn vị ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh./.

- Phòng KTTCTV- 
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Thêm nhiều hợp tác xã có cơ hội vay vốn(24/06/2019 - 14:37)
Công văn gửi các đơn vị thành viên về tổ chức các hoạt động "Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam", "Tháng hành động vì môi trường"(20/06/2019 - 14:42)
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đến thăm và làm việc với 03 doanh nghiệp thành viên trên địa bàn các quận: Lê Chân, Hải An(17/06/2019 - 09:43)
Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý Nhà nước về kinh tế tập thể năm 2019(06/06/2019 - 16:36)
Thông báo về việc tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp định kỳ tháng 6/2019(05/06/2019 - 08:43)
Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn(24/05/2019 - 15:03)
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đến thăm và làm việc với 03 hợp tác xã, doanh nghiệp thành viên trên địa bàn các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An(17/05/2019 - 14:31)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019 CỦA KHỐI THI ĐUA LIÊN HIỆP HỘI VÀ CÁC HỘI DOANH NGHIỆP THÀNH PHỐ(09/05/2019 - 09:13)
Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố kết nạp thành viên mới năm 2019(07/05/2019 - 10:54)
Thông báo về việc tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp định kỳ tháng 5/2019(04/05/2019 - 09:15)
Liên minh HTX và doanh nghiệp thành phố :Hỗ trợ thành viên bằng việc cụ thể, thiết thực(16/04/2019 - 08:18)
Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc các đơn vị thành viên trên địa bàn huyện Thủy Nguyên nhân kỷ niệm Ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4(11/04/2019 - 15:46)
Chuyển trang    
Trang số:  1/33
Số bản ghi trên trang:
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đến thăm và làm việc với 03 doanh nghiệp thành viên trên địa bàn các quận: Lê Chân, Hải An
Thời gian: 17/06/2019 - 09:43
Sáng ngày 14/06/2019, Lãnh đạo Liên minh HTX và DN thành phố đã đến thăm và làm việc với 03 doanh nghiệp thành viên hoạt động trên địa bàn các quận Lê Chân, Hải An: Công ty Cổ phần Công trình đô thị Hải Phòng, Công ty Cổ phần Thuận Sinh, Công ty Cổ phần Phát triển thương mại và Xây dựng Long Sơn.
Tin mới
Thêm nhiều hợp tác xã có cơ hội vay vốn
Doanh nghiệp, hợp tác xã cung cấp dịch vụ điện nông thôn: Đầu tư, nâng cao chất lượng phục vụ
Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP tại Hải Phòng
Công văn gửi các đơn vị thành viên về tổ chức các hoạt động "Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam", "Tháng hành động vì môi trường"
Lãnh đạo thành phố tiếp Đoàn Tổ chức Xúc tiến Du lịch vì các thành phố Châu Á Thái Bình Dương
Hải Phòng phải phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ Logistics lớn nhất Việt Nam
VCA sẽ hợp tác toàn diện với CACAC
Hướng dẫn liên thông đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế của HTX
Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm 2019 (CoopsDay): “HTX vì việc làm bền vững”
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đến thăm và làm việc với 03 doanh nghiệp thành viên trên địa bàn các quận: Lê Chân, Hải An
Khánh thành Nhà máy ô tô VinFast tại huyện Cát Hải
Tiếp xúc đại biểu cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phấn đấu để kinh tế tăng trưởng cao hơn, bền vững hơn, nâng cao mức sống người dân
Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khánh thành Nhà máy ô tô Vinfast
Liên kết thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chứng nhận nhãn hiệu tại Hải Phòng