Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 622291
Khách trực tuyến : 34
Thành viên trực tuyến : 0
 
Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn
24/06/2019 - 14:12

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn

Hợp tác xã | Thứ sáu, 21/6/2019 | 14:49 GMT+7 

Sáng 21/6, trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2019 cho 62 HSSV.

Tới dự Lễ bế giảng có ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quyến - Phó Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng, ông Clause Bader - Đại diện Tổ chức GIZ (Cộng hòa Liên bang Đức), ông Nguyễn Viết Cường - Hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo học sinh sinh viên (HSSV), phụ huynh và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động...

100% HSSV ra trường có việc làm

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ được thành lập và bắt đầu tuyển sinh, đào tạo trình độ cao đẳng nghề từ năm 2009. Từ năm 2012, nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động khu vực Hải Phòng và các tỉnh, thành khác hàng trăm lao động có trình độ tay nghề, kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH của các thành phần kinh tế.

Năm học 2018- 2019, triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 - NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH –HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, hoạt động đào tạo của nhà trường tiếp tục có nhiều đột phá và có nhiều kết quả đáng khích lệ.

Chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và doanh nghiệp đã được Tổng cục GDNN thuộc Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy chứng nhận. Hàng năm, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin, bổ sung những nội dung chương trình đào tạo về kiến thức, kỹ năng nghề và kỹ năng mềm. Việc học tập các chuyên đề kỹ năng mềm giúp cho HSSV có thêm những kiến thức hết sức cần thiết trước khi ra trường.

20190621-103654-3467-1561097604.jpg

Ông Nguyễn Viết Cường - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các HSSV

Phần thực hành nghề luôn được nhà trường ưu tiên gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ nghề nghiệp của trường và của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất dịch vụ tương ứng và được đánh giá trực tiếp kết quả học thực hành trong từng giờ học.

Đại diện Công ty TNHH LG Display (Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) cho biết: Công ty đánh giá rất cao chất lượng đào tạo của nhà trường, vì HSSV ở đây sau khi tốt nghiệp về công ty làm việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có em giữ vị trí chủ chốt trong công việc. Trong thời gian tới, công ty tiếp tục hợp tác với nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Quyến - Phó Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp  TP Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ: "Trong buổi lễ hôm nay có 14 HS là cán bộ các HTX trong địa bàn TP Hải Phòng tốt nghiệp lớp trung cấp. Những cán bộ này được cử đi đào tạo tại trường theo đề án “Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý HTX giai đoạn 2016 -2020” do UBND TP Hải Phòng phê duyệt. Mong rằng sau khi tốt nghiệp ra trường, các cán bộ này về công tác tại HTX sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho khối kinh tế tập thể của địa phương".

Đẩy mạnh việc khởi nghiệp HTX cho HSSV

Trong buổi lễ hôm nay có 62 em thuộc các hệ: cao đẳng khóa 9, trung cấp khóa 10 và liên thông khóa 11 được nhận bằng tốt nghiệp. 7 HSSV có thành tích cao trong học tập và rèn luyện được nhà trường khen thưởng.

Ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ: "Liên minh HTX Việt Nam có 6 trường đào tạo, cùng với các trường khác, trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ đã làm tốt vai trò của mình. Tôi ghi nhận, biểu dương chúc mừng thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Tôi đánh giá cao việc nhà trường luôn đổi mới công tác đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp (đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp), các HSSV tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục nghiên cứu mở thêm một số mã ngành mới; Xem xét thành lập thêm các tổ sản xuất – kinh doanh ngay trong nhà trường, thành lập khởi nghiệp HTX cho các HSSV trong trường; Đồng thời tiếp tục phối hợp tốt với Liên minh HTX và DN địa phương trong công tác đào tạo, bỗi dưỡng cán bộ HTX...".

IMG-5833-JPG-2856-1561097604.jpg

Ông Lê Văn Nghị  - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại Lễ bế giảng

Cũng tại buổi lễ này, ông Nguyễn Viết Cường – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng đã giúp đỡ, đồng hành cùng nhà trường trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đại diện các công ty như: LG Display, Vinaconex Mec, Kyocera, CP Điện cơ Hải Phòng, Tân Thành, Thép Hòa Phát, Đóng tàu Damen Sông Cấm... đã tin tưởng, lựa chọn trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ là nơi “đặt hàng” tiếp nhận HSSV sau khi tốt nghiệp.

"Đặc biệt, các HSSV sau lễ tốt nghiệp này sẽ bước vào giai đoạn "lập nghiệp" với nhiều thử thách. Thầy mong các em sẽ bình tĩnh, tự tin vượt qua mọi khó khăn, nhà trường luôn tự hào về các em", ông Cường nhắn nhủ tới các HSSV.

Ngay khi buổi lễ bế giảng kết thúc, các doanh nghiệp đã làm thủ tục tiếp nhận, tuyển dụng HSSV.

Vân - Trang

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Bắt đầu đếm ngược đến Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế(20/02/2020 - 09:05)
Làm gì để nông dân được hưởng lợi?(11/12/2019 - 10:05)
Xây dựng giải pháp chia sẻ khoa học công nghệ cho các HTX(26/11/2019 - 09:02)
Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030(25/11/2019 - 11:02)
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: "Cần sự chung tay của các ngành và địa phương để thúc đẩy kinh tế HTX phát triển"(06/11/2019 - 15:12)
Quỹ tín dụng nhân dân Hợp Đức (quận Đồ Sơn): Đồng hành cùng bà con làm giàu(31/10/2019 - 14:59)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc(21/10/2019 - 08:41)
Quyết tâm xây dựng nông thôn mới để biến "tam nông" thành thế mạnh của đất nước(21/10/2019 - 08:37)
Thủ tướng Chính phủ nêu một số quan điểm, định hướng về phát triển KTTT(16/10/2019 - 08:47)
Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT(15/10/2019 - 09:31)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện kinh tế tập thể(15/10/2019 - 09:29)
Cần thay đổi nhận thức mang tính đột phá để kinh tế hợp tác phát triển(15/10/2019 - 09:27)
Chuyển trang    
Trang số:  1/13
Số bản ghi trên trang:
LIÊN MINH HTX VÀ DN THÀNH PHỐ THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN
Thời gian: 22/05/2020 - 15:09
Ngày 22/5/2020, đồng chí Lương Minh Huệ Chủ tịch Liên minh HTX và DN thành phố đến thăm, làm việc với Công ty TNHH Hỗ trợ chăm sóc và phát huy người cao tuổi Hưng Phúc, HTX SXKDDVNN xã Đồng Minh và trao Giấy chứng nhận thành viên Liên minh cho HTX Nuôi trồng thủy sản Sông Hóa xã Cao Minh.

Tin mới
Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Liên minh HTX Việt Nam, UBND thành phố phát động. Liên minh HTX và DN thành phố phát động giao ước thi đua năm 2020 giữa 04 Khối thi đua thuộc Liên minh HTX và DN thành phố
Liên minh HTX và DN thành phố trân trọng thông báo tới các đơn vị thành viên Chương trình hành động của UBND thành phố thực hiện Thông báo kết luận số 279-TB/TU ngày 27/10/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 26/3/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển thương mại Hải Phòng đến năm 2015, định hướng đến năm 2020
Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Tân Vũ tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2020
HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Tiên Thắng: Bảo đảm cả “đầu vào”, “đầu ra” cho nông sản
Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã: Góp phần “tiếp vốn” cho các đơn vị
Liên minh HTX và DN thành phố trân trọng thông báo cho các HTX, Liên hiệp HTX Văn bản của Liên minh HTX Việt Nam về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ HTX, Liên hiệp HTX gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19
Liên minh HTX và DN thành phố trân trọng thông báo đến các HTX, DN thành viên Văn bản của UBND thành phố về việc tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức trên Cổng Dịch vụ công quốc gia
Ghi sâu lời Bác dạy, thành phố Cảng phát huy cao độ truyền thống “Trung dũng- Quyết thắng”
Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tâm Quyến tổ chức tặng quà, tư vấn chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện An Dương.
Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hội nền kinh tế ứng phó dịch Covid-19
Những đổi mới tại các HTX kinh doanh dịch vụ điện
Làm việc tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Hải Phòng phát huy mạnh mẽ tinh thần dám nghĩ, dám làm, đoàn kết, sáng tạo, làm nên “chiến thắng Bạch Đằng” vang dội trong phát triển kinh tế
Tín hiệu tích cực từ Chương trình hỗ trợ 2261 cho HTX
Hải Phòng: Hiệu quả từ đồng vốn Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX
Người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, giữ tối thiểu 1 m khi tiếp xúc