Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621702
Khách trực tuyến : 80
Thành viên trực tuyến : 0
 

 

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn
24/06/2019 - 14:12

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn

Hợp tác xã | Thứ sáu, 21/6/2019 | 14:49 GMT+7 

Sáng 21/6, trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2019 cho 62 HSSV.

Tới dự Lễ bế giảng có ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quyến - Phó Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng, ông Clause Bader - Đại diện Tổ chức GIZ (Cộng hòa Liên bang Đức), ông Nguyễn Viết Cường - Hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo học sinh sinh viên (HSSV), phụ huynh và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động...

100% HSSV ra trường có việc làm

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ được thành lập và bắt đầu tuyển sinh, đào tạo trình độ cao đẳng nghề từ năm 2009. Từ năm 2012, nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động khu vực Hải Phòng và các tỉnh, thành khác hàng trăm lao động có trình độ tay nghề, kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH của các thành phần kinh tế.

Năm học 2018- 2019, triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 - NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH –HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, hoạt động đào tạo của nhà trường tiếp tục có nhiều đột phá và có nhiều kết quả đáng khích lệ.

Chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và doanh nghiệp đã được Tổng cục GDNN thuộc Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy chứng nhận. Hàng năm, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin, bổ sung những nội dung chương trình đào tạo về kiến thức, kỹ năng nghề và kỹ năng mềm. Việc học tập các chuyên đề kỹ năng mềm giúp cho HSSV có thêm những kiến thức hết sức cần thiết trước khi ra trường.

20190621-103654-3467-1561097604.jpg

Ông Nguyễn Viết Cường - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các HSSV

Phần thực hành nghề luôn được nhà trường ưu tiên gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ nghề nghiệp của trường và của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất dịch vụ tương ứng và được đánh giá trực tiếp kết quả học thực hành trong từng giờ học.

Đại diện Công ty TNHH LG Display (Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) cho biết: Công ty đánh giá rất cao chất lượng đào tạo của nhà trường, vì HSSV ở đây sau khi tốt nghiệp về công ty làm việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có em giữ vị trí chủ chốt trong công việc. Trong thời gian tới, công ty tiếp tục hợp tác với nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Quyến - Phó Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp  TP Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ: "Trong buổi lễ hôm nay có 14 HS là cán bộ các HTX trong địa bàn TP Hải Phòng tốt nghiệp lớp trung cấp. Những cán bộ này được cử đi đào tạo tại trường theo đề án “Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý HTX giai đoạn 2016 -2020” do UBND TP Hải Phòng phê duyệt. Mong rằng sau khi tốt nghiệp ra trường, các cán bộ này về công tác tại HTX sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho khối kinh tế tập thể của địa phương".

Đẩy mạnh việc khởi nghiệp HTX cho HSSV

Trong buổi lễ hôm nay có 62 em thuộc các hệ: cao đẳng khóa 9, trung cấp khóa 10 và liên thông khóa 11 được nhận bằng tốt nghiệp. 7 HSSV có thành tích cao trong học tập và rèn luyện được nhà trường khen thưởng.

Ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ: "Liên minh HTX Việt Nam có 6 trường đào tạo, cùng với các trường khác, trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ đã làm tốt vai trò của mình. Tôi ghi nhận, biểu dương chúc mừng thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Tôi đánh giá cao việc nhà trường luôn đổi mới công tác đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp (đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp), các HSSV tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục nghiên cứu mở thêm một số mã ngành mới; Xem xét thành lập thêm các tổ sản xuất – kinh doanh ngay trong nhà trường, thành lập khởi nghiệp HTX cho các HSSV trong trường; Đồng thời tiếp tục phối hợp tốt với Liên minh HTX và DN địa phương trong công tác đào tạo, bỗi dưỡng cán bộ HTX...".

IMG-5833-JPG-2856-1561097604.jpg

Ông Lê Văn Nghị  - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại Lễ bế giảng

Cũng tại buổi lễ này, ông Nguyễn Viết Cường – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng đã giúp đỡ, đồng hành cùng nhà trường trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đại diện các công ty như: LG Display, Vinaconex Mec, Kyocera, CP Điện cơ Hải Phòng, Tân Thành, Thép Hòa Phát, Đóng tàu Damen Sông Cấm... đã tin tưởng, lựa chọn trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ là nơi “đặt hàng” tiếp nhận HSSV sau khi tốt nghiệp.

"Đặc biệt, các HSSV sau lễ tốt nghiệp này sẽ bước vào giai đoạn "lập nghiệp" với nhiều thử thách. Thầy mong các em sẽ bình tĩnh, tự tin vượt qua mọi khó khăn, nhà trường luôn tự hào về các em", ông Cường nhắn nhủ tới các HSSV.

Ngay khi buổi lễ bế giảng kết thúc, các doanh nghiệp đã làm thủ tục tiếp nhận, tuyển dụng HSSV.

Vân - Trang

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Thông cáo báo chí về phiên họp chiều 18/7 (phiên bế mạc) Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV
Bế mạc Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)
Thông cáo báo chí về phiên họp sáng ngày 18/7, kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV
Kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố khóa 15: Chất vấn nhiều nội dung quan trọng
Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố kết nạp thành viên mới năm 2019
Phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
Trực tiếp: Khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố khóa 15
VCA tạo thế mạnh cho Hợp tác xã từ xúc tiến thương mại
Liên minh HTX Việt Nam kỷ niệm ngày Hợp tác xã Quốc tế “HTX vì việc làm bền vững”
Đổi mới trong hoạt động của Liên minh HTX các cấp
PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN THÀNH ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ THÀNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ VỀ NỘI DUNG QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT 45-NQ/TW, NGÀY 24/01/2019 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045
Hội nghị cán bộ thành phố: Quán triệt Nghị quyết số 45 – NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và triển khai chương trình hành động
Liên minh HTX Việt Nam: Tăng cường hỗ trợ để HTX phát triển bền vững
Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm