Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621805
Khách trực tuyến : 69
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn
24/06/2019 - 14:12

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn

Hợp tác xã | Thứ sáu, 21/6/2019 | 14:49 GMT+7 

Sáng 21/6, trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2019 cho 62 HSSV.

Tới dự Lễ bế giảng có ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quyến - Phó Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng, ông Clause Bader - Đại diện Tổ chức GIZ (Cộng hòa Liên bang Đức), ông Nguyễn Viết Cường - Hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo học sinh sinh viên (HSSV), phụ huynh và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động...

100% HSSV ra trường có việc làm

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ được thành lập và bắt đầu tuyển sinh, đào tạo trình độ cao đẳng nghề từ năm 2009. Từ năm 2012, nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động khu vực Hải Phòng và các tỉnh, thành khác hàng trăm lao động có trình độ tay nghề, kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH của các thành phần kinh tế.

Năm học 2018- 2019, triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 - NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH –HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, hoạt động đào tạo của nhà trường tiếp tục có nhiều đột phá và có nhiều kết quả đáng khích lệ.

Chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và doanh nghiệp đã được Tổng cục GDNN thuộc Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy chứng nhận. Hàng năm, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin, bổ sung những nội dung chương trình đào tạo về kiến thức, kỹ năng nghề và kỹ năng mềm. Việc học tập các chuyên đề kỹ năng mềm giúp cho HSSV có thêm những kiến thức hết sức cần thiết trước khi ra trường.

20190621-103654-3467-1561097604.jpg

Ông Nguyễn Viết Cường - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các HSSV

Phần thực hành nghề luôn được nhà trường ưu tiên gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ nghề nghiệp của trường và của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất dịch vụ tương ứng và được đánh giá trực tiếp kết quả học thực hành trong từng giờ học.

Đại diện Công ty TNHH LG Display (Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) cho biết: Công ty đánh giá rất cao chất lượng đào tạo của nhà trường, vì HSSV ở đây sau khi tốt nghiệp về công ty làm việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có em giữ vị trí chủ chốt trong công việc. Trong thời gian tới, công ty tiếp tục hợp tác với nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Quyến - Phó Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp  TP Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ: "Trong buổi lễ hôm nay có 14 HS là cán bộ các HTX trong địa bàn TP Hải Phòng tốt nghiệp lớp trung cấp. Những cán bộ này được cử đi đào tạo tại trường theo đề án “Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý HTX giai đoạn 2016 -2020” do UBND TP Hải Phòng phê duyệt. Mong rằng sau khi tốt nghiệp ra trường, các cán bộ này về công tác tại HTX sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho khối kinh tế tập thể của địa phương".

Đẩy mạnh việc khởi nghiệp HTX cho HSSV

Trong buổi lễ hôm nay có 62 em thuộc các hệ: cao đẳng khóa 9, trung cấp khóa 10 và liên thông khóa 11 được nhận bằng tốt nghiệp. 7 HSSV có thành tích cao trong học tập và rèn luyện được nhà trường khen thưởng.

Ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ: "Liên minh HTX Việt Nam có 6 trường đào tạo, cùng với các trường khác, trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ đã làm tốt vai trò của mình. Tôi ghi nhận, biểu dương chúc mừng thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Tôi đánh giá cao việc nhà trường luôn đổi mới công tác đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp (đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp), các HSSV tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục nghiên cứu mở thêm một số mã ngành mới; Xem xét thành lập thêm các tổ sản xuất – kinh doanh ngay trong nhà trường, thành lập khởi nghiệp HTX cho các HSSV trong trường; Đồng thời tiếp tục phối hợp tốt với Liên minh HTX và DN địa phương trong công tác đào tạo, bỗi dưỡng cán bộ HTX...".

IMG-5833-JPG-2856-1561097604.jpg

Ông Lê Văn Nghị  - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại Lễ bế giảng

Cũng tại buổi lễ này, ông Nguyễn Viết Cường – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng đã giúp đỡ, đồng hành cùng nhà trường trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đại diện các công ty như: LG Display, Vinaconex Mec, Kyocera, CP Điện cơ Hải Phòng, Tân Thành, Thép Hòa Phát, Đóng tàu Damen Sông Cấm... đã tin tưởng, lựa chọn trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ là nơi “đặt hàng” tiếp nhận HSSV sau khi tốt nghiệp.

"Đặc biệt, các HSSV sau lễ tốt nghiệp này sẽ bước vào giai đoạn "lập nghiệp" với nhiều thử thách. Thầy mong các em sẽ bình tĩnh, tự tin vượt qua mọi khó khăn, nhà trường luôn tự hào về các em", ông Cường nhắn nhủ tới các HSSV.

Ngay khi buổi lễ bế giảng kết thúc, các doanh nghiệp đã làm thủ tục tiếp nhận, tuyển dụng HSSV.

Vân - Trang

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX(20/09/2019 - 09:20)
Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa 10 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn(09/09/2019 - 08:45)
Hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân phát triển nông nghiệp hữu cơ(06/09/2019 - 15:31)
Quy định hoạt động đặc thù của HTX nông nghiệp(29/08/2019 - 10:25)
Kiểm toán sẽ giúp HTX phát triển bền vững(26/08/2019 - 09:19)
Giao lưu điển hình toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Tạo sức lan tỏa rộng khắp, mạnh mẽ(19/08/2019 - 14:33)
Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới khu vực đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ(19/08/2019 - 08:03)
Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại cuộc họp Thường Trực Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, htx, Ban chỉ đạo đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới(31/07/2019 - 15:03)
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương về kinh tế tập thể(24/07/2019 - 11:07)
Hội nghị phát triển Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ(26/06/2019 - 16:48)
Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn(24/06/2019 - 14:12)
Hướng dẫn liên thông đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế của HTX(17/06/2019 - 15:36)
Chuyển trang    
Trang số:  1/12
Số bản ghi trên trang:
Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm”.
Thời gian: 11/09/2019 - 22:56
Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, tối 10/9/2019, Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố cùng Công đoàn cơ quan tổ chức vui tết Trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ công chức, viên chứcvà người lao động lao động trong cơ quan.
Tin mới
Phát huy dân chủ ở cơ sở: “Đòn bẩy” xây dựng nông thôn mới
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX
Kinh nghiệm phát triển HTX ở Hà Lan: Linh hoạt áp dụng vào Việt Nam
Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nôn thôn mới đảm bảo thiết thực, trang nghiêm và hiệu quả
Triển khai lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045
VCA - Agriterra tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm quản trị và phát triển HTX tại Hà Lan – khả năng vận dụng tại Việt Nam
HTX Thủ công mỹ nghệ An Dương: Tìm đường xuất ngoại
Phát triển kinh tế hợp tác trong lĩnh vực phi nông nghiệp cần đột phá mạnh mẽ
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG NĂM 2019
Cơ quan Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm”.
Nghị định số 55/2019/NĐ-CP của Chính phủ : Về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Nhất trí đề nghị xét, công nhận huyện Cát Hải là huyện nông thôn mới
Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050: Phải rõ định hướng phát triển, phù hợp các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị
Tọa đàm Tăng cường liên kết - Phát triển kinh tế hợp tác bền vững
Phát triển chăn nuôi gia cầm: Cân nhắc quy mô hợp lý