Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621239
Khách trực tuyến : 35
Thành viên trực tuyến : 2
 

 

Hợp tác VCA - NACF mang lại lợi ích cho cả hai bên
26/11/2018 - 09:08

Hợp tác VCA - NACF mang lại lợi ích cho cả hai bên

 

Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam (VCA) do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo dẫn đầu đã kết thúc chuyến thăm và làm việc với Liên đoàn HTX Nông nghiệp Quốc gia Hàn Quốc (NACF).


hop-tac-han-quoc-8107-1543157078.jpg

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo và Đoàn công tác thăm Trung tâm hỗ trợ nông nghiệp tương lai của NACF tại An Sung - Kyung Gi Do

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 18 đến 24/11, Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam và NACF đã trao đổi và thảo luận về hợp tác xuất nhập khẩu thực phẩm, phân bón, giống, vật tư nông nghiệp, tài trợ máy móc nông nghiệp và hỗ trợ vốn tín dụng cho các HTX của Việt Nam.

Ngoài ra, Đoàn còn khảo sát và nghiên cứu mô hình Trung tâm phân phối Goyang tại Hàn Quốc, cũng như chương trình đào kiến thức cho cán bộ, nhân viên của NACF và mô hình đào tạo nhân lực quản trị HTX tại Trường đại học HTX nông nghiệp.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đánh giá cao vai trò của NACF tại Hàn Quốc và tin tưởng NACF tiếp tục là ngôi nhà chung giúp đỡ 1.400 HTX thành viên. Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cũng bày tỏ về những tình cảm, cách tiếp đón trọng thị của NACF đối với đoàn công tác của VCA và mong muốn hai bên đẩy mạnh hợp tác hơn nữa.

Kết thúc chuyến làm việc, hai bên thống nhất sẽ hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh của HTX, tìm kiếm và thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên thông qua sự hợp tác chặt chẽ.

Tha-m-tru-o-ng-Nonghyup-9849-1543190167.

Đoàn công tác VCA chụp ảnh lưu niệm tại trường Nonghyup

Hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp với nguyên tắc “hợp tác giữa các HTX”, một trong 7 nguyên tắc của Liên minh HTX Quốc tế (ICA), mở rộng tiêu thụ sản phẩm thông qua hoạt động trao đổi thương mại, kể cả hình thức hàng đổi hàng.

Liên minh HTX Việt Nam sẽ hỗ trợ nhập khẩu và bán các sản phẩm nông nghiệp của NACF như hoa quả, rau, nhân sâm… và những sản phẩm khác của Hàn Quốc vào Việt Nam thông qua mạng lưới phân phối thành viên; hỗ trợ nhập khẩu vật tư nông nghiệp như giống, phân bón, thuốc trừ sâu và máy móc nông nghiệp.

NACF sẽ hỗ trợ nhập khẩu, bán và vận chuyển cà phê, chè, thủy sản, gia vị và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ do các HTX thành viên của Liên minh HTX Việt Nam sản xuất; cung cấp những tài liệu, kỹ năng quản lý và điều hành chuỗi siêu thị Hanaro…

NAFC đang có mạng lưới HTX từ trung ương đến cơ sở với gần 1.400 HTX thành viên, hoạt động rất đa dạng, bao gồm từ tiếp thị sản phẩm, chế biến nông sản, cung cấp vật tư và hàng tiêu dùng, tín dụng và ngân hàng, bảo hiểm, kho tàng, vận tải, khuyến nông, xuất bản và các dịch vụ hỗ trợ cho 5 triệu nông dân và cộng đồng nông thôn trong cả nước.

Hiện NAFC đang nắm giữ 40% thị phần nông sản trong nước và quản lý một ngân hàng có số tiền gửi lớn nhất Hàn Quốc.

Ngoài ra, NACF còn có một mạng lưới dịch vụ vận chuyển nông sản từ cửa nông trại đến người tiêu dùng, cùng hệ thống doanh nghiệp kinh doanh nông sản lớn nhất và cạnh tranh mạnh nhất ở đất nước này.

NACF cũng chịu trách nhiệm cung cấp các vật tư nông nghiệp bảo đảm cho nông dân có đủ vật tư thiết yếu, đúng thời gian, giá rẻ, chất lượng.

Trong hoạt động tín dụng ngân hàng, NACF điều hành cả hệ thống ngân hàng nông nghiệp và các quỹ tín dụng của HTX, cung cấp nhiều loại dịch vụ.

H.N (Thời báo kinh doanh)
26/11/2018

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể thành phố Hải Phòng làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng
Thời gian: 04/12/2018 - 16:20
Từ ngày 29/11/2018 đến 02/12/2018 Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Lương Minh Huệ, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư; cachuyện Tiên Lãng và Thủy Nguyên đã có cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.
Tin mới
Hợp tác xã công nghệ cao sẽ được hưởng nhiều ưu ái
"Truyền lửa" HTX nông nghiệp kiểu mới
Đào tạo gắn với phát triển nghề truyền thống
Giá trị vượt trội từ trồng lúa hữu cơ ở Đại Thắng
Khai mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021)
Kiểm toán để giúp HTX phát triển tốt hơn
Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể thành phố Hải Phòng làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng
VCA triển khai kết luận của Chính phủ về việc tổng kết Nghị quyết Trung ương 5 Khóa IX
Ưu đãi thuế tạo điều kiện thúc đẩy phát triển HTX
Chỉnh sửa luật, tạo cơ chế thông thoáng cho HTX
Tổng kết Hội nghị Cụm thi đua Liên minh HTX 5 thành phố
Cụm Thi đua Liên minh Hợp tác xã 5 thành phố: Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và ký giao ước thi đua năm 2019
Hợp tác xã nông nghiệp Tiên Minh (Tiên Lãng): Cầu nối hỗ trợ bà con sản xuất, tiêu thụ sản phẩm
Công ty TNHH thủy sản Hải Minh Đăng (Cát Hải): Đưa ra thị trường sản phẩm nước mắm sá sùng
Tiếp tục đổi mới tư duy, đẩy mạnh cuộc cách mạng nông nghiệp, nông dân, nông thôn