Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 621360
Khách trực tuyến : 31
Thành viên trực tuyến : 0
 

 

Hợp tác VCA - NACF mang lại lợi ích cho cả hai bên
26/11/2018 - 09:08

Hợp tác VCA - NACF mang lại lợi ích cho cả hai bên

 

Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam (VCA) do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo dẫn đầu đã kết thúc chuyến thăm và làm việc với Liên đoàn HTX Nông nghiệp Quốc gia Hàn Quốc (NACF).


hop-tac-han-quoc-8107-1543157078.jpg

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo và Đoàn công tác thăm Trung tâm hỗ trợ nông nghiệp tương lai của NACF tại An Sung - Kyung Gi Do

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 18 đến 24/11, Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam và NACF đã trao đổi và thảo luận về hợp tác xuất nhập khẩu thực phẩm, phân bón, giống, vật tư nông nghiệp, tài trợ máy móc nông nghiệp và hỗ trợ vốn tín dụng cho các HTX của Việt Nam.

Ngoài ra, Đoàn còn khảo sát và nghiên cứu mô hình Trung tâm phân phối Goyang tại Hàn Quốc, cũng như chương trình đào kiến thức cho cán bộ, nhân viên của NACF và mô hình đào tạo nhân lực quản trị HTX tại Trường đại học HTX nông nghiệp.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đánh giá cao vai trò của NACF tại Hàn Quốc và tin tưởng NACF tiếp tục là ngôi nhà chung giúp đỡ 1.400 HTX thành viên. Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cũng bày tỏ về những tình cảm, cách tiếp đón trọng thị của NACF đối với đoàn công tác của VCA và mong muốn hai bên đẩy mạnh hợp tác hơn nữa.

Kết thúc chuyến làm việc, hai bên thống nhất sẽ hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh của HTX, tìm kiếm và thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên thông qua sự hợp tác chặt chẽ.

Tha-m-tru-o-ng-Nonghyup-9849-1543190167.

Đoàn công tác VCA chụp ảnh lưu niệm tại trường Nonghyup

Hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp với nguyên tắc “hợp tác giữa các HTX”, một trong 7 nguyên tắc của Liên minh HTX Quốc tế (ICA), mở rộng tiêu thụ sản phẩm thông qua hoạt động trao đổi thương mại, kể cả hình thức hàng đổi hàng.

Liên minh HTX Việt Nam sẽ hỗ trợ nhập khẩu và bán các sản phẩm nông nghiệp của NACF như hoa quả, rau, nhân sâm… và những sản phẩm khác của Hàn Quốc vào Việt Nam thông qua mạng lưới phân phối thành viên; hỗ trợ nhập khẩu vật tư nông nghiệp như giống, phân bón, thuốc trừ sâu và máy móc nông nghiệp.

NACF sẽ hỗ trợ nhập khẩu, bán và vận chuyển cà phê, chè, thủy sản, gia vị và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ do các HTX thành viên của Liên minh HTX Việt Nam sản xuất; cung cấp những tài liệu, kỹ năng quản lý và điều hành chuỗi siêu thị Hanaro…

NAFC đang có mạng lưới HTX từ trung ương đến cơ sở với gần 1.400 HTX thành viên, hoạt động rất đa dạng, bao gồm từ tiếp thị sản phẩm, chế biến nông sản, cung cấp vật tư và hàng tiêu dùng, tín dụng và ngân hàng, bảo hiểm, kho tàng, vận tải, khuyến nông, xuất bản và các dịch vụ hỗ trợ cho 5 triệu nông dân và cộng đồng nông thôn trong cả nước.

Hiện NAFC đang nắm giữ 40% thị phần nông sản trong nước và quản lý một ngân hàng có số tiền gửi lớn nhất Hàn Quốc.

Ngoài ra, NACF còn có một mạng lưới dịch vụ vận chuyển nông sản từ cửa nông trại đến người tiêu dùng, cùng hệ thống doanh nghiệp kinh doanh nông sản lớn nhất và cạnh tranh mạnh nhất ở đất nước này.

NACF cũng chịu trách nhiệm cung cấp các vật tư nông nghiệp bảo đảm cho nông dân có đủ vật tư thiết yếu, đúng thời gian, giá rẻ, chất lượng.

Trong hoạt động tín dụng ngân hàng, NACF điều hành cả hệ thống ngân hàng nông nghiệp và các quỹ tín dụng của HTX, cung cấp nhiều loại dịch vụ.

H.N (Thời báo kinh doanh)
26/11/2018

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tặng quà tết cho hộ nghèo
Thời gian: 15/01/2019 - 15:52
Ngày 15/01/2019, Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố đã tổ chức thăm và tặng quà Tết tại các gia đình thành viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam tại một số Hợp tác xã thành viên Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố trên địa bàn các huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo.
Tin mới
Chuẩn bị các nội dung xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị
Giải pháp tiếp tục phát triển kinh tế hợp tác, HTX trên toàn quốc
Liên minh HTX Việt Nam: Nòng cốt quan trọng phát triển KTHT, HTX
Thủ tướng: Ngành nông nghiệp phải khơi dậy được khát vọng dân tộc
HTX Thành Vinh: Vì môi trường xanh sạch đẹp
Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm và chúc Tết hệ thống Liên minh HTX Việt Nam
Các FTA mới và cơ hội cho ngành nông nghiệp Việt Nam
Các Hợp tác xã phục vụ thị trường Tết: Sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt
HTX dịch vụ nông nghiệp và điện năng An Hưng (huyện An Dương): Doanh thu cao nhờ đầu tư đúng hướng
Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Tân Vũ tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2018
Đẩy mạnh xây dựng HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị
QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN AN ĐỒNG, HUYỆN AN DƯƠNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN TỔNG KẾT NHIỆM KỲ IV (2014 - 2018), ĐỀ RA PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NHIỆM KỲ V (2019 - 2023)
Văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định số 148/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP
Hợp tác xã là thành phần kinh tế quan trọng của nền kinh tế
Hình thành một số HTX và tổ hợp tác đổi mới sáng tạo